Máy bay ném bom Trung Quốc bị tố xâm phạm không phận Ấn Độ

Hôm 20/6, tờ Zeenews của Ấn Độ đưa tin, một máy bay ném bom của Trung Quốc đã xâm phạm không phận Ấn Độ tại khu vực Aksai Chin gần biên giới hai nước. Zeenews gọi đây là một hành động khiêu khích của Bắc Kinh.
Máy bay ném bom Trung Quốc bị tố xâm phạm không phận Ấn Độ - ảnh 1

Ấn Độ tố máy bay ném bom Trung Quốc xâm phạm không phận.

Theo đó, máy bay ném bom của quân đội Trung Quốc đã “bay lơ lửng” trên không phận của Ấn Độ gần 107 phút rồi mới rút vào không phận của Trung Quốc.

Zeenews cho hay, đây không phải lần đầu tiên máy bay chiến đấu của Trung Quốc xâm phạm không phận Ấn Độ. Trước đó, chiến đấu cơ Trung Quốc còn thả một số hộp thực phẩm, thuốc lá và những mẩu giấy viết chữ Trung Quốc ở dọc khu vực biên giới giữa hai nước trước khi rút ra khỏi không phận Trung Quốc.

Điều đáng nói, vụ máy bay Trung Quốc xâm phạm không phận Ấn Độ trên xảy ra chỉ vài ngày sau một sự cố cũng tại khu vực biên giới hai nước.

Hôm 9/6, Ấn Độ cáo buộc, khoảng 276 binh sĩ thuộc quân đội Trung Quốc đã xâm nhập lãnh thổ Ấn Độ từ 4 điểm biên giới thuộc bang Arunachal Pradesh.

Tuy nhiên, vấn đề được giải quyết ngay sau đó khi các sĩ quan Trung Quốc tới gặp các chỉ huy Ấn Độ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử Zeenews của Ấn Độ.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !