Máy bay Hải quân Mỹ đâm xuống biển Nhật Bản

Theo hãng tin CNN, một máy bay của Hải quân Mỹ chở 11 người gồm tổ bay và hành khách đã đâm xuống Thái Bình Dương, khu vực phía nam đảo Okinawa (Nhật Bản) vào ngày 22/11.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera trả lời trước báo giới rằng 10 hoặc 11 người có mặt trên máy bay vận tải C-2 đâm xuống biển của Hải quân Mỹ. 8 người trong số này đã được cứu, số còn lại hiện đang mất tích. Ông Onodera cho biết, Hải quân Mỹ và Nhật Bản đang gấp rút tìm kiếm họ.

Các máy bay vận chuyển C-2 của Hải quân Mỹ.

“Tôi đã được quân đội Hoa Kỳ thông báo rằng nguyên nhân là do máy bay gặp vấn đề về động cơ”, ông Onodera nói.

Hiện vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe của những người đã được giải cứu. “Quá trình hỗ trợ y tế đang được thực hiện và sẽ có chẩn đoán rõ ràng về sức khỏe của họ”, Hải quân Mỹ cho biết. Tên của những người được cứu vẫn chưa được công bố đại chúng.

Vụ đâm máy bay xảy ra vào khoảng 2 giờ 45 phút (giờ địa phương), khi nó đang trên đường đến tàu sân bay USS Ronald Reagan hiện đang hoạt động tại biển Philippines.

Tàu sân bay này hiện đang tham gia vào chiến dịch tìm kiếm cứu nạn, trong khi đó Hải quân Nhật Bản cũng đã cho triển khai tàu. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vi sao vụ đâm máy bay đã xảy ra.

Trước đó vào đầu năm nay, Chuẩn đô đốc Joseph Aucoin đã bị bãi chức chỉ hủy Hạm đội Số 7 của Hải quân Mỹ sau hàng loạt những sự cố đã xảy ra.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !