Máy bay của Chỉ huy trưởng liên quân Hoa Kỳ bị bắn rocket

Sáng sớm 21/8, hai quả rốc két của lực lượng nổi dậy tại Afghanistan đã bắn vào căn cứ không quân Mỹ tại Afghanistan, phá hỏng chiếc máy bay thường dùng để chuyên chở Chỉ huy trưởng liên quân Hoa Kỳ Martin Dempsey.

Máy bay của Chỉ huy trưởng liên quân Hoa Kỳ bị bắn rocket

>>> Taliban bắn hạ trực thăng Black Hawk của NATO

Máy bay của Chỉ huy trưởng liên quân Hoa Kỳ bị bắn rocket

Rốc két nổ tại sân bay Bagram (Ảnh: Thenews)

Hai quả rốc két này còn làm bị thương hai đội bảo trì máy bay.

Lực lượng nổi dậy đã tấn công suốt đêm qua tại khu vực sân bay Bagram, một quả đã trúng vào chiếc C-17 thường được dùng để chuyên chở tướng Martin Dempsey, Trưởng liên quân Hoa Kỳ tại Afghanistan. Người phát ngôn Colonel Dave Lapan cho biết, tướng Martin đã rời căn cứ bằng một chiếc máy bay khác.

Cũng theo ông Lapan, quả rốc két đã bắn trúng cửa máy bay khi nó đang đậu trên đường băng, cùng với đó là hai thành viên phi hành đoàn bảo trì đã bị thương trong cuộc tấn công này.

Các quan chức cho biết, tại thời điểm xảy ra vụ nổ, tướng Dempsey và các nhân viên của mình còn đang ngủ, nên ông vẫn an toàn.

Bagram là căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan. Theo các báo cáo quân sự, các cuộc tấn công tại Bagram là không thường xuyên, và Taliban hiếm khi tấn công gây hậu quả nghiêm trọng ở khu vực này. Phía Mỹ cho rằng, hai quả rốc két chỉ tình cờ rơi trúng máy bay thường dùng để chuyên chở tướng Dempsey mà thôi.

Đây là vụ tấn công thứ hai nhằm vào máy bay của quân Mỹ tại Afghanistan trong vòng chưa đầy một tuần. Trước đó, hôm 16/8, các phần tử vũ trang Afghanistan đã bắn rơi chiếc trực thăng quân dụng Black Hawk của NATO tại thành phố Kandahar khiến 7 lính Mỹ thiệt mạng.

Hòa Phong

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !