"Mặt kênh thì người ta nói kênh thôi! Chứ bây giờ xử lý sao được"

Liên quan đến sự việc một cô giáo bị phạt 5 triệu đồng vì chê Chủ tịch tỉnh An Giang là có “cái mặt kênh kiệu” trên trang facebook cá nhân, đại biểu Trần Khắc Tâm (Sóc Trăng) tỏ ra không đồng tình về cách xử phạt này.

Đánh giá về sự việc, đại biểu Trần Khắc Tâm chia sẻ, ông được biết sự việc qua báo chí, chưa đọc trang facebook của cô giáo kia thực tế đã viết cụ thể ra sao về Chủ tịch tỉnh An Giang. Anh nhận xét: “Theo cảm nhận của tôi, nếu chỉ bảo “nhìn cái mặt kênh kiệu” trên facebook  thì chưa phải là vấn đề gì lắm vì người ta có quyền đánh giá mình. Người dân hay cử tri có quyền đánh giá mình hay ông chủ tịch đó như thế nào, mặt kênh thì người ta nói kênh thôi! Chứ bây giờ xử lý sao được, nếu người ta xúc phạm nặng nề thì khác còn về mặt cảm xúc thì người ta có quyền nói”.

Đại biểu Trần Khắc Tâm cho rằng, có nhiều hình thức xúc phạm nhưng hình thức như phản ánh thì chưa thể gọi là xúc phạm. “Tôi nghĩ không đáng, không hợp lý để bị phạt 5 triệu như vậy”- đại biểu Tâm nói.

Đại biểu Quốc hội Trần Khắc Tâm

“Đối với  các cá nhân vừa bị phạt theo tôi không nên phạt, có sơ xuất gì đi chăng nữa thì có nhắc nhở. Giờ phạt 5 triệu thì người ta đóng 5 triệu nhưng nếu người ta không hài lòng sẽ có những hình thức khác và người ta lại tiếp tục. Người ta đánh giá bằng cảm xúc của họ, phạt 5 triệu là quá đáng. Tôi cho rằng nên lắng nghe, góp ý, xem lại mình, cái quan trọng nhất là phải chân tình lắng nghe xem mình có kênh kiệu không? Nếu mình kênh kiệu thì phải thay đổi. Lãnh đạo 1 địa phương là 1 người hay, dở thì người ta có quyền đóng góp”.

Trả lời câu hỏi nếu bị đánh giá là kênh kiệu, đại biểu sẽ ứng xử ra sao, ông Tâm cho biết: “Nếu tôi bị đánh giá là kênh kiệu tôi sẽ trao đổi trực tiếp với người đó xem quá trình mình làm việc, mình hành xử, mình trao đổi với cấp dưới, nhân viên mình có gì sơ xuất để mình chấn chỉnh lại mình để người ta đừng nói mình là kênh kiệu nữa. Phải làm sao thu hút được người ta đóng góp, cho người ta gần gũi với mình để mình hoàn thiện hơn. Nếu họ chỉ nói mình kênh kiệu mà xử lý thì nay mai ai người ta đóng góp cho mình. Nếu mà khen, người xu nịnh khen thì sao?  Khen mà họ làm không được việc thì hỏng rất nhiều công việc chung.  Khen không đúng, xu nịnh thì ứng xử làm sao? Tôi đặt trường hợp nếu giờ cô giáo kia quay ngược lại khen ông Chủ tịch tỉnh thì ông Chủ tịch có thưởng không? Tôi nghĩ là hơi quá đáng, chưa đến mức phải phạt như vậy”.

Đại biểu Tâm cho biết anh chưa bao giờ nghe những lời đánh giá như vậy nhưng cũng không dám chắc chắn về điều này: “Tôi chưa bao giờ bị nói như vậy nhưng cũng có thể người ta nói mình chưa nghe được, nếu họ nói tôi sẽ lắng nghe, trong quá trình làm việc mình không tránh được sơ xuất. Người ta góp ý mình phải lắng nghe chứ không thể dùng mệnh lệnh hành chính mà phạt 5 triệu đồng, 10 triệu đồng như vậy. Đối xử như vậy là hơi nặng nề!”.

Sở TT & TT tỉnh An Giang phạt cô giáo Lê Thị Thùy T. và ông Huỳnh Nguyễn Huy P. (nhân viên ngành điện) ở An Giang mỗi người 5 triệu đồng.

Trước đó, bà T. đăng lại bài báo nói về việc Thanh tra Chính phủ đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND tỉnh An Giang (có hình chủ tịch) lên facebook của mình rồi bình luận "nhìn cái mặt kênh kiệu…". Ông P. vào comment đồng tình với ý đó. Vợ ông P. đã đồng tình cũng bị quy kết dùng facebook chồng "câu like". Vợ ông P. bị kiểm điểm tại cơ quan.
Bà Trang thừa nhận hành vi nhưng nói rằng "không biết đó là hành động sai trái, vi phạm pháp luật". Bà trang đã xoá nội dung này trên trang facebook của mình và cam kết không tái phạm.

P. Hoàng

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !