Mark Zuckerberg giải thích gì về việc các Fanpage sụt truy cập?

Người sáng lập Mark Zuckerberg cho biết, Facebook không can thiệp để "làm giảm lượng truy cập của các Fanpage" mà do sự cạnh tranh để có mặt trong News Feed của người dùng ngày càng cam go.

Mỗi tuần, người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg đều khuyến khích nhân viên của mình ở Menlo Park tham dự một chương trình hỏi - đáp. Trong chương trình này các nhân viên của Facebook có thể hỏi lãnh đạo hãng bất cứ điều gì về chiến lược và tầm nhìn của công ty. 

Hôm 5/11 vừa qua, Facebook đã quyết định mở một diễn đàn truyền hình trực tiếp với mục đích đăng tải những thắc mắc của người dùng trên toàn thế giới.

Một trong những vấn đề người dùng quan tâm là lý do tại sao gần đây lợi nhuận của các doanh nghiệp sử dụng trang Facebook để tiếp cận khách hàng lại có chiều hướng suy giảm? 

Zuckerberg thừa nhận rằng, một số doanh nghiệp có thể rất nhọc nhằn để chen chân trên nền tảng này do số lượng các công ty đăng tải và cập nhật nội dung (thông qua Fanpage) đang gia tăng liên tục.

Cuộc cạnh tranh để “có mặt” trên News Feed (bảng tin cá nhân) của người sử dụng luôn là cuộc chiến cam go tại mọi thời điểm, Zuckerberg cho biết, vì vậy các công ty phải khôn khéo trong cách lựa chọn nội dung chia sẻ trên trang Facebook của mình.

"Hãy đăng tải nội dung thu hút được khách hàng của bạn", Mark cho biết. "Chúng tôi tối ưu hóa các News Feed để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, chứ không phải để giúp các doanh nghiệp tiếp cận càng nhiều người dùng càng tốt".

Mark Zuckerberg giải thích gì về việc các Fanpage sụt truy cập? - ảnh 1

Nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg

Khi bị một số người dùng quy kết là Facebook đã “thẳng tay” khống chế, làm giảm lượng truy cập vào các trang để “ép” các doanh nghiệp trả tiền cho bài viết quảng bá trên mạng xã hội, Zuckerberg bác bỏ những cáo buộc này, và cho biết Facebook luôn dành sự cảm thông cho các doanh nghiệp nhỏ.

"Chúng tôi hoàn toàn hiểu được sự cố gắng của một doanh nghiệp từ quá trình khởi sự đến những nỗ lực phát triển, và nhìn một cách tổng thể thì các trang Facebook vẫn là cách thức bài bản và miễn phí tốt nhất để tiếp cận khách hàng," nhà lãnh đạo Facebook nói.

Trong suốt chương trình hỏi đáp, những chủ đề như quyết định gây tranh cãi của Facebook yêu cầu người dùng tải về một ứng dụng để gửi tin nhắn, hay việc có phải công ty đang mất dần yếu tố mới mẻ đối với người dùng cũng được đặt ra với Zuckerberg.

"Tôi rất cảm ơn người dùng đặt những câu hỏi khó vì những câu hỏi này giúp tôi có cơ hội giải thích rõ ràng những gì chúng tôi đang làm", người sáng lập Facebook kết luận. "Đó là cách chúng tôi học hỏi để vươn lên và minh bạch mọi chuyện khi chúng tôi phát triển."

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin INC, chuyên trang kinh tế, doanh nghiệp được thành lập vào năm 1979 và có trụ sở tại thành phố New York. INC. là một ấn phẩm hàng tháng tập trung vào các công ty đang phát triển. Hàng năm, tạp chí xuất bản một danh sách 500 doanh nghiệp tư nhân tăng trưởng nhanh nhất ở Mỹ, gọi là "Inc. 500".

Phương Lâm (lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !