Mang “ẩn ức” chuyện gối chăn thổ lộ với người ngoài

Chuyện ấy không hỏi người trùm chung chăn, ngả đầu chung gối thì hỏi ai bây giờ?

Tôi nhận ra chồng tôi thường mang “ẩn ức” chuyện vợ chồng thổ lộ với người ngoài trong khi “tịnh khẩu” với vợ. Nhiều lần tôi “cạy miệng” nhưng ông xã vẫn lảng đi… 

A.Nguyễn (TP.HCM)

Trên giường, sẽ có lúc đàn ông cần sự tư vấn từ người chung chăn. Sẽ êm xuôi nếu nội dung vui vẻ, còn nếu đầy uẩn khúc thì khó tránh thế nọ thế kia.

Không bàn chi tiết, chỉ tập trung chủ đề “Vì sao đàn ông lại lơ người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, lại đi thỉnh ý người ngoài?”. Không dễ “phẫu thuật” bụng dạ các ông nhưng cơ bản có mấy ý. 

Nguyên cớ trước tiên mang tên… can đảm. Các ông đội trời đạp đất ở đâu chứ trên giường thì đầy một bụng “trốn chạy sự thật”. Đơn cử với câu “Chồng hôm nay có tệ hơn chồng của ngày hôm qua?”. Có lửa mới có khói, đang nước chảy mây bay, ai hỏi câu đó làm gì. Vậy nhưng trong thâm tâm, các ông mong câu trả lời là “không”, chỉ có điều bằng cách… không hỏi vợ. Không biết thì không có tội.

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Không thể "cạy miệng" chồng tôi về chuyện ấy (Ảnh mang tính minh họa (SHUTTERSTOCK)

Một nguyên cớ khác, các ông chọn không “mặt đối mặt” với vợ vì không tin sự hư bột hư đường đêm trước là vĩnh viễn, cho rằng đó chỉ là chút trái gió trở trời và âm thầm chữa chạy, thay vì mất mặt tỏ bày.

Sự thể còn từ chính người bạn đời. Bởi không nỡ dội gáo nước lạnh, trong các phiên tư vấn, nhiều bà thường châm chước, nước đôi, kể cả phủ nhận. Đàn ông tối dạ thế nào cũng sẽ nhận ra những phản hồi kiểu vậy nên chuyển hướng niềm tin sang sự duy lý của người ngoài. Dù sao người ta vẫn khuyến cáo các ông mạnh dạn hai mặt một lời với người nâng khăn sửa túi.

Chuyện khó ở trên giường không khác bệnh nọ tật kia, càng phát hiện sớm càng dễ chữa trị, ít ra… liệu cơm gắp mắm. Không gì hay hơn là dũng cảm đối diện kết quả “cận lâm sàng” từ người đầu ấp tay gối. Chăn gối không hỏi người trùm chung chăn, ngả đầu chung gối thì hỏi ai bây giờ?

Xong chuyện tìm hiểu là đến giúp chồng bạn giải quyết, nếu cần thì điều trị, cũng gay cấn không kém. Thúc ông thú nhận là một chuyện nhưng chưa chắc dời được ông đến gặp bác sĩ.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

Đêm tân hôn, vợ trẻ sợ hãi vì 'chuyện ấy' không như tưởng tượng, 7 năm sau mới có kết quả mỹ mãn sau quyết định khó tin

Đêm tân hôn, vợ trẻ sợ hãi vì 'chuyện ấy' không như tưởng tượng, 7 năm sau mới có kết quả mỹ mãn sau quyết định khó tin

Đêm tân hôn, vừa nhìn thấy 'cậu nhỏ' của chồng, H. sợ hãi co rúm lại vì 'không giống tưởng tưởng'. Đôi trẻ hì hục cả đêm nhưng không thể 'làm ăn' được gì. Chuyện kéo dài suốt 7 năm, thậm chí họ nghĩ phải đi thụ tinh ống nghiệm

Theo www.phunuonline.com.vn

Lúc thất nghiệp mới biết chị chồng cạn nghĩa

Tôi từng đi gõ cửa từng nhà, vay mượn khắp nơi để giúp chị. Thế mà khi tôi rơi vào cảnh khốn cùng, chị đã làm ngơ.

Ba năm sau ly hôn chồng cũ bất ngờ làm điều này khiến tôi kinh ngạc, khóc nức nở

Tôi và chồng cũ chia tay nhau không phải vì hết yêu mà vì vấn đề muôn thuở “mẹ chồng, nàng dâu”.

Tôi đòi ly hôn vì chồng quên kỷ niệm ngày cưới còn có phụ nữ mang thai tới tìm

Chồng tôi vốn là người đàn ông lãng mạn, yêu thương vợ con, vậy mà lần này anh lại quên kỷ niệm 5 năm ngày cưới khiến tôi rất giận.

Biết gốc gác bé trai từ miệng vợ cũ, tôi ân hận tột cùng vì trót hành động hèn hạ khi xưa

3 năm sau ly hôn tôi không liên lạc gì với vợ cũ. Một ngày tôi tình cờ gặp cô ấy bế theo một bé trai trong khuôn viên bệnh viện.

Tôi cho em họ mượn tiền, vợ đòi ly hôn

Vợ khẳng định, nếu tôi lấy tiền đó chi dùng cho bản thân thì cô ấy không bao giờ có ý kiến, nhưng đem cho người khác mượn lại là chuyện khác.

Xin tiền về quê thăm mẹ ốm nhưng chồng nói câu này khiến tôi quyết định ly hôn

Tôi khóc cạn nước mắt khi trong tay chẳng có tiền mua vé máy bay về quê với mẹ, đã vậy chồng còn nói ra những lời lẽ phũ phàng.

Từ Hy Viên vướng tai tiếng với chồng cũ nhưng cách nuôi dạy con lại nhận ‘bão’ lời khen

Cách nuôi dạy con của Từ Hy Viên được cho là rất đáng để nhiều bà mẹ có thể học hỏi.

Bộ ảnh lãng mạn 'tình bể bình' của đôi vợ chồng U70 Yên Bái khiến bao người ngưỡng mộ

Dù tuổi tác đã khiến gương mặt xuất hiện những nếp nhăn, mái tóc ngả màu bạc nhưng tình yêu mà họ dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Chồng sắp cưới đưa 300 triệu rồi đề nghị tôi để con gái riêng sống với ông bà ngoại

Với một người mẹ đơn thân như tôi thì chuyện tái hôn chẳng hề dễ dàng. Tôi cũng khát khao hạnh phúc nhưng chẳng thể nào vì thế mà hi sinh hạnh phúc của con gái bé nhỏ.

Vợ bầu đi mượn từ chai nước hoa, giầy cao gót cho tới xe máy khiến tôi xấu hổ

Tôi nhiều lần góp ý với vợ rằng mình có đồ gì thì dùng đồ ấy, đừng đi mượn quanh nữa mà vợ tôi nhất định không nghe.

Đang cập nhật dữ liệu !