Mãn nhãn với những thác nước đẹp nhất thế giới

Thác nước là một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trở thành điểm du lịch hấp dẫn nhất đối với du khách. Dưới đây là những thác nước tuyệt vời nhất trên thế giới:

Thác Niagara, Canada và Mỹ

{keywords}
 

Nằm ở biên giới giữa Ontario ở Canada và New York ở Mỹ, đây có lẽ là thác nước nổi tiếng nhất hành tinh. Nó thực sự bao gồm ba thác - thác Mỹ, thác Bridal và thác Móng ngựa. Trong khi hai cái đầu ở Mỹ, cái sau nằm ở Canada và là cái lớn nhất nằm ở giữa. 

Thác Victoria, Zambia và Zimbabwe

{keywords}
 

Được coi là thác nước lớn nhất thế giới, thác Victoria trên sông Zambezi nằm ở biên giới giữa Zambia ở phía Bắc và Zimbabwe ở phía Nam. Còn được gọi là "Mosi oa-Tunya" (có nghĩa là "khói bốc lên"), thác nước có thể được nghe thấy từ khoảng cách 40 km.  Thác Victoria cũng được  Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới. Sự hùng vĩ và vẻ đẹp nổi bật khiến nó trở thành một trong những điểm thu hút nhiều người biết đến nhất ở châu Phi.

Thác Bản Giốc-Detian, Việt Nam và Trung Quốc

{keywords}
 

Thác nước này nằm gọn trong biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam tạo thành một trong những thác nước xuyên quốc gia lớn nhất ở châu Á. Khi nhìn từ xa, nó giống như một chiếc cầu thang với những tầng nước chảy theo tầng. Thác được tạo thành bởi sông Quây Sơn, bắt nguồn từ Trung Quốc. Thác nước này được ví là một viên ngọc ẩn, đẹp như tranh vẽ và chắc chắn đáng để ghé thăm.

Thác Angel, Venezuela

{keywords}
 

Đây là thác nước cao nhất thế giới, đứng ở độ cao 979 m trên sông Churún. Nằm trong Công viên Quốc gia Canaima, nó đổ xuống rìa núi Auyán-Tepuí, còn được gọi là Núi Quỷ. Thác nước hùng vĩ này cao gấp 3 lần tháp Eiffel ở Paris. Vị trí kỳ lạ của nó giữa những khu rừng bao phủ bởi sương mù và được bao quanh bởi những ngọn núi có đỉnh bằng phẳng khiến nó trở thành một trong những kỳ quan thiên nhiên vĩ đại nhất của thế giới.

Thác Mae Ya, Thái Lan

{keywords}
 

Đây là một trong những thắng cảnh đẹp nhất của Thái Lan, thác nước này nằm trong Vườn quốc gia Doi Inthanon. Nó rơi xuống từ độ cao khoảng 250 m qua những vách đá cao 30 tầng và được bao quanh bởi rừng. Trong các đợt gió mùa, bức màn của thác nước có chiều rộng khoảng 100 m. Mae Ya nằm trong một khu vực hẻo lánh, cách thành phố Chiang Mai vài giờ đi xe.

Thác Gullfoss, Iceland

{keywords}
 

Dịch nghĩa là “Thác vàng”, đây là một trong những thác nước mang tính biểu tượng nhất của Iceland. Nó nằm trong hẻm núi sông Hvítá ở Tây Nam Iceland. Nước bắt nguồn từ sông băng Langjökull và đổ qua hai giai đoạn vào dòng chảy bên dưới - thác ngắn hơn cao gần 11 m, trong khi thác dài hơn cao 21 m. Gullfoss là một phần của tuyến đường tham quan Golden Circle, bao gồm các điểm tham quan khác như khu địa nhiệt Geysir và Vườn quốc gia Þingvellir. Nhà bảo vệ môi trường người Iceland Sigríður đã chiến đấu để bảo tồn và cứu Gullfoss khỏi bị khai thác cho năng lượng thủy điện và đã được điêu khắc tượng vì sự cống hiến của ông.

Thác Iguazu, Brazil và Argentina

{keywords}
 

Iguazú là một loạt thác nước nằm ngay biên giới giữa Brazil và Argentina. Nó là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Hệ thống thác nước bao gồm 275 thác - làm cho nó lớn nhất thế giới - và đứng ở độ cao 82 m. Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ năm 1984, cao hơn Thác Niagara và rộng hơn Thác Victoria.

Thác Kegon, Nhật Bản

{keywords}
 

Một trong những thác nước đẹp nhất ở Nhật Bản, thác Kegon cao 97 m. Nó nằm ở thành phố Nikko và được cung cấp bởi nước từ Hồ Chuzenji. Ngoài ra còn có hàng chục thác nước nhỏ hơn xung quanh phần dưới của thác nước chính. Để xem kỹ hơn, bạn có thể đi thang máy sẽ đưa bạn xuống một vài bước từ mặt đất đến đài quan sát.

Hạ Thảo (lược dịch)

Quốc gia nào ở châu Âu có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất?

Quốc gia nào ở châu Âu có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất?

RIA đưa tin, Hy Lạp và Tây Ban Nha ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp cao nhất ở châu Âu - lần lượt là 12,7 và 13,3%.

Hoảng hồn nhìn bồn nước từ trên cao rơi xuống đất suýt trúng người bé trai

Hoảng hồn nhìn bồn nước từ trên cao rơi xuống đất suýt trúng người bé trai

Bồn nước từ tầng mái của một tòa nhà rơi xuống dưới đất trong cơn mưa to gió lớn suýt va trúng người bé trai đang đứng ở cửa nhà. 

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar lúc 22h ngày 29/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal lúc 22h ngày 29/11.

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người.

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Đang cập nhật dữ liệu !