Mafia Mêhicô "nắn gân" chính quyền

Chỉ 2 ngày sau khi chính phủ Mêhicô công bố kế hoạch thắt chặt luật pháp ở bang Veracruz, cảnh sát và hải quân đã tìm thấy 32 thi thể bị ném ra đường ở 3 nơi khác nhau trong thành phố.

Mafia Mêhicô "nắn gân" chính quyền

Mafia Mêhicô `nắn gân` chính quyền
Tháng trước, 35 thi thể đã được tìm thấy cũng ở Veracruz – Nguồn: Reuters

Thông báo của hải quân nước này cho biết các thi thể được tìm thấy trong các căn nhà xung quanh cảng khi quân đội tiến hành các hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Veracruz an toàn”. Sau khi có thông tin của tình báo 20 thi thể đã được tìm thấy trong một ngôi nhà.

Theo hãng tin Reuters, từ cuối năm 2006, hơn 44,000 người đã thiệt mạng vì bạo lực liên quan đến ma túy ở Mê hi cô kể từ khi tổng thống Felipe Calderon triển khai một chiến dịch quân sự đánh vào các liên minh ma túy hoạt động mạnh.

Hôm thứ 5 tuần trước, ông Calderon tuyên bố sẽ không lùi bước trong cuộc chiến chống lại các băng đảng.

“Một phần của vấn đề này là trước đây chúng ta đã không chiến đấu đủ quyết liệt,” ông nói trong bài phát biểu.

Veracruz là một bang nằm bên bờ biến phía đông, nhìn ra vịnh Mê hi cô. Đây là nơi diễn ra các hoạt động bạo lực gần đây nhất trong cuộc chiến tranh ma túy ở đất nước này.

Tháng trước, 35 thi thể đã được tìm thấy trên một đường phố chính ở Boca del Rio, bang Veracruz.

Lê Dung

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !