Ma rốc: Rơi máy bay, 78 người thiệt mạng

Onenews - Máy bay vận chuyển của Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Ma rốc chở các binh lính và thường dân đâm vào núi do thời tiết xấu. Hầu như toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng.

Ma rốc: Rơi máy bay, 78 người thiệt mạng

Tai nạn máy bay ở Ma Rốc: 78 người thiệt mạng

Hãng tin quốc gia Ma rốc MAP cho biết 78 người đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay ở khu vực miền núi gần khu vực tranh chấp vùng tây Sahara.

Chiếc máy bay gặp nạn do thời tiết xấu ở địa điểm 10km về phía đông bắc thành phố Guelmim khi đang chuẩn bị hạ cánh ở sân bay quân sự của thành phố này.

Hãng tin này cho biết chỉ có 3 người sống sót sau vụ tai nạn. Chiếc máy bay này chở 60 binh sĩ và các sĩ quan quân đội, 12 dân thường và 9 thành viên phi hành đoàn.

Hãng tin này cho biết chiếc máy bay đang chở thành viên của Lực lượng Vũ trang Hoàng Gia đi từ Dakhla, khu vực tranh chấp phiá tây Sahara đến Kinitra ở miền bắc Ma Rốc. Guelmim là một trong những điểm dừng trong lịch trình của chuyến bay.

Đây là một trong những vụ tai nạn máy bay tồi tệ nhất ở Ma Rốc trong gần hai thập kỷ qua. Năm 1994 cũng xảy ra một vụ tai nạn máy bay làm 44 người thiệt mạng.

Guelmim nằm cách thủ đôi Rabat 600km về hướng tây nam và nằm phía bắc của khu vực Tây Sahara. Ma Rốc tiếp quản khu vực giàu tài nguyên khoáng sản Tây Sahara, một thuộc địa của Tây Ban Nha từ năm 1979. Cộng đồng nửa triệu người Sahara sống ở đây muốn đòi quyền độc lập.

Hoa Tạ

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !