Lý do Tổng thống Trump gửi thư cho các gia đình lính Mỹ hy sinh

Lá thư chia buồn của người đứng đầu Nhà trắng được cho là xuất phát từ động cơ muốn dập tắt cơn bão truyền thông liên quan đến phát ngôn nhạy cảm của ông với vợ góa của một trong các lính Mỹ hy sinh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tờ Atlantic của Mỹ dẫn nguồn tin từ thân nhân các binh sĩ Hoa Kỳ cho biết, mới đây Tổng thống Donald Trump đã gửi thư chia buồn tới một số gia đình của những lính thuỷ Mỹ hy sinh hồi tháng Tám vừa qua.

Trước đó, ngày 21/8 tàu chiến Hoa Kỳ "John McCain" đã va chạm với một chiếc một tàu chở dầu ngoài khơi Singapore. Hậu quả là có 10 thủy thủ thiệt mạng, 5 người bị thương.

Chỉ đến ngày 20/10 vừa qua, gia đình của các lính thủy hy sinh này mới nhận được thư chia buồn, có nghĩa là hai ngày sau khi bùng lên cuộc tranh cãi xung quanh phát ngôn của ông Trump về những người vợ góa của quân nhân Hoa Kỳ đã thiệt mạng tại Nigeria.

Cha của một trong những lính thủy cho biết, ông đã không có bất kỳ một tin tức gì từ Tổng thống Mỹ cho đến khi nhận được bức thư nói trên. Ông Timothy Ackles, cha của một trong những thủy thủ nói: "Thành thực mà nói, tôi nghĩ rằng bức thư chỉ là một phản ứng trước cơn bão bắt nguồn từ truyền thông, để cho thấy mọi thứ đã được giải quyết". Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng bức thư được viết rất lịch sự.

Hai gia đình khác nữa cũng xác nhận rằng họ đã nhận được thư từ Nhà Trắng vào ngày 20/10 vừa rồi.

Hôm 18/10, thành viên của Hạ viện Mỹ Frederica Wilson cho biết, ông Trump đã nói với vợ góa của quân nhân David Johnson, đã bị thiệt mạng ở Niger, rằng chồng cô biết trước chuyện gì sẽ xảy ra. Bà Wilson lưu ý rằng đã nghe một phần của cuộc trò chuyện của ông Trump với góa phụ này khi bà đi cùng trong xe. Những lời này dường như không thích hợp và "nhạy cảm", vì vợ của người lính đã qua đời có hai đứa con và cô ấy mong đợi đứa con thứ ba. Tổng thống Mỹ đã cáo buộc bà Wilson nói dối.

Trước đó, ông Trump bị truyền thông chỉ trích vì không chia buồn với gia đình người quá cố, để đáp lại điều này, Tổng thống Mỹ nói rằng ông còn làm việc đó nhiều hơn người tiền nhiệm Barack Obama.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !