Lý do Nhà Trắng khuyên các nước phải cứng rắn hơn nữa đối với Nga?

RIA Novosti dẫn tuyên bố của phát ngôn viên Nhà Trắng, bà Sarah Sanders cho biết Cộng đồng quốc tế nên làm nhiều hơn để cho Nga thay đổi hành vi của mình.

Lý do Nhà Trắng khuyên các nước phải cứng rắn hơn nữa đối với Nga?

"Chúng tôi đã trục xuất 60 nhân viên ngoại giao và đóng cửa Tổng lãnh sự quán Nga tại thành phố Seattle. Các nước khác, mỗi nước cũng đã trục xuất 4-5 người. Chúng tôi nghĩ rằng các nước khác nên trục xuất nhiều hơn để thay đổi hành vi của Nga", bà Sarah Sanders nói.

Đồng thời, đại diện Nhà Trắng cũng lưu ý rằng chính quyền Hoa Kỳ có thái độ "cứng rắn" đối với Nga, bởi vì họ muốn Nga thay đổi hành vi của mình.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng nói về sự cần thiết phải có một cuộc đối thoại "cứng rắn" với Moscow.

Phát biểu tại một cuộc họp với các Tổng thống Estonia, Latvia và Lithuania, đại diện Nhà Trắng nói: "Rõ ràng, không có ai cứng rắn với Nga hơn ông Donald Trump... Nhưng nếu chúng ta cùng cứng rắn với Nga, đó là điều tốt, mọi người đồng ý với điều này, ngoại trừ những người rất ngu ngốc".

Quan hệ Nga - Mỹ xấu đi liên quan đến vụ cựu điệp viên Skripal bị đầu độc ở Anh, tỏ lòng đoàn kết với chính phủ Anh, Washington quyết định trục xuất 60 nhà ngoại giao và đóng cửa một Tổng lãnh sự quán Nga.

Sau Washington, hơn 20 quốc gia châu Âu và NATO cũng đã tiến hành trục xuất hơn 100 các nhà ngoại giao Nga. (Xem thêm: Đằng sau việc các nước phương Tây đánh hội đồng Nga )

Phản ứng trước những hành động không thân thiện này, Nga cũng tuyên bố trục xuất 60 nhà ngoại giao và đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ ở thành phố St. Petersburg, đồng thời tiến hành trục xuất một số các nhà ngoại giao khác của các nước EU, NATO.

Đọc thêm Ai hưởng lợi từ vụ cựu điệp viên Skripal bị đầu độc

Đức Dũng (Lược dịch)

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !