Lực lượng ly khai Donetsk trao đổi tù binh với quân đội Ukraine

Theo TASS đưa tin ngày 1/11, lực lượng ly khai thuộc Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng đã trao đổi tù binh với quân đội Kiev theo hình thức 25-25.
Lực lượng ly khai Donetsk trao đổi tù binh với quân đội Ukraine - ảnh 1

Cuộc trao đổi diễn ra tại khu vực lãnh thổ trung lập gần thị trấn Konstantinovka (cách Donetsk 50km).

Phía Ukraine đã thả rất nhiều phụ nữ, một trong số đó - Yelena Blokha nói với phóng viên của TASS: “Tôi đã bị giam giữ 3 tháng khi đang trên đường đến Crimea, việc này cũng bị coi là phạm tội”.

Blokha là tổng biên tập một ấn phẩm chính thức thuộc Hội đồng thành phố Donetsk. Bà nói rằng làm nhà báo là một lý do khiến mình bị bắt vì bị cáo buộc là “đã cùng với chính quyền Donetsk đưa tin sai sự thật về các sự kiện”. “Nếu theo như quân đội Ukraine thì tất cả các nhà báo quốc tế đang làm việc ở Donetsk đều có liên quan đến khủng bố” - bà nói thêm.

Trên khuôn mặt và người của nhiều tù binh nam mà Kiev thả đều có những vết thâm tím, bầm dập. Những người này cho biết khi bị giam cầm, họ đã bị đánh đập dã man đến nỗi lính canh không thể tiếp tục lôi họ ra tra khảo trong nhiều tuần liền.

Phó Chủ tịch Ủy ban về người tị nạn và tù binh của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng đã nói với TASS rằng các cuộc đàm phán trao đổi tù binh với Kiev vẫn sẽ tiếp tục được diễn ra.

Trao đổi tù binh là một điều khoản quan trọng của thỏa thuận đã đạt được tại Minsk ngày 5/9. Kể từ đó, đã có 5 cuộc trao đổi tại Donetsk: 37 đổi 37, 70 đổi 70, 38 đổi 38, 28 đổi 28 và 30 (lính Ukraine) đổi 60 (lực lượng ly khai); và một tại Luhansk: 13 (lực lượng ly khai) đổi 14 (lính Ukraine) ngày 14/10. Ngày 28/10, Kiev đã thả tự do cho 8 người thuộc lực lượng ly khai và Luhansk thả 7 lính Ukraine.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước.

Huỳnh Linh (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !