Lực lượng Không quân vũ trụ Nga sắp sở hữu hệ thống "siêu tên lửa S-500"

Với những tính năng ưu việt hơn S-400, một hệ thống phòng thủ mà cả Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Israel đều không có kinh nghiệm ứng phó, thì tên lửa S-500 thực sự được kỳ vọng sẽ khiến không phận Nga bất khả xâm phạm.
Lực lượng Không quân vũ trụ Nga sắp sở hữu hệ thống

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumf của Nga.

Mới đây, trả lời phỏng vấn của các phóng viên, Tổng tư lệnh Không quân vũ trụ Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev cho biết, quân chủng này sẽ tiếp nhận hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-500 trong thời gian tới đây.

Ông Bondarev khẳng định: "Hàng năm chúng tôi nhận được năm hệ thống tên lửa phòng không S-400, và các trạm radar mới – chúng tôi tạm hài lòng với tỷ lệ này, số lượng trên còn tăng lên nữa, ngành công nghiệp của chúng ta sẽ không dậm chân tại chỗ, hệ thống tên lửa S-500 tối tân nhất đang được phát triển nhanh chóng, và chỉ trong thời gian ngắn nữa nó sẽ được đưa vào phục vụ trong Lực lượng quốc phòng".

Trước đó, Trung tướng Vladimir Lyaporov, Giám đốc Học viện Phòng không vũ trụ Zhukov thông báo rằng Lực lượng vũ trang Nga đã bắt đầu chuẩn bị chuyên gia làm việc với hệ thống tên lửa S-500.

S-500 là hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới. Hệ thống này bao gồm một tổ hợp phòng thủ tên lửa hoạt động tầm xa và đánh chặn tầm cao, có khả năng đánh chặn các tên lửa đạn đạo. Bán kính hoạt động của S-500 là 600 km. Hệ thống này cũng có khả năng phát hiện và tiêu diệt đồng thời tới 10 mục tiêu siêu thanh, đạn đạo đang bay ở tốc độ 7 km/giây, cũng như các đầu đạn của tên lửa siêu thanh.

Trước khi S-500 được triển khai, S-400 đang giữ vị trí là tên lửa phòng không hiện đại nhất và mạnh nhất thế giới. Các nguồn tin quân sự của mạng thông tin tình báo Debkafile (Israel) khẳng định cả Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ cũng như Israel đều không có bất kỳ kinh nghiệm thực tế nào trong việc ứng phó với tên lửa S-400.

Với những cải tiến mới ưu việt hơn S-400, hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-500 được kỳ vọng sẽ trở thành xương sống của lực lượng tên lửa phòng không Nga trong tương lai và khiến phương Tây phải dè chừng nhiều hơn nữa.

Giới quân sự cho rằng, nếu Nga hợp nhất hệ thống phòng không S-500 Prometheus sắp được đưa vào trang bị cùng với các tổ hợp vũ khí như tên lửa S-400 Triumf, S-300V4 Antey-2500 và S-350 Vityaz, không phận nước Nga sẽ trở nên bất khả xâm phạm đối với các máy bay của đối phương.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !