Luật sư: Lý do Đài PTTH Đắk Nông buộc thôi việc với PV là không đúng

Liên quan đến vụ việc anh Phạm Ngọc Hoài ( PV Đài Truyền hình Đắk Nông) bị Giám đốc ký quyết định cho thôi việc, PV Infonet đã có cuộc trao đổi với luật sư của anh Hoài xung quanh vấn đề này.
Luật sư: Lý do Đài PTTH Đắk Nông buộc thôi việc với PV là không đúng - ảnh 1

Ls Phạm Thị Bạch Tuyết

"Đài PTTH Đắk Nông đã đi từ cái sai này đến cái sai khác"

Theo Luật sư Phạm Thi Bạch Tuyết - Trưởng văn phòng luật sư Phạm Thị Bạch Tuyết - thuộc Đoàn luật sư TP.HCM (Trụ sở: 219 Dương Quảng Hàm, P6, Quận Gò Vấp): Nếu căn cứ vào Điều 13 Nghị định 27/2012 NĐ-CP về xử lý kỷ luật viên chức và Điều 126/ BLLĐ 2012 về Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải thì trong tất cả các lý do mà Đài phát thanh truyền hình tỉnh Đắk Nông viện dẫn để ra Quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Phạm Ngọc Hoài không có lý do nào được chấp nhận. 

Đó là chưa kể đến việc khi ban hành Quyết định 132/QĐ-PTTH, Đài truyền hình Đắk Nông chưa tuân thủ đúng quy trình thủ tục theo quy định về xử lý kỷ luật viên chức tại NĐ 27 năm 2012.

Luật sư Tuyết cho rằng: "Đài PT-TH tỉnh Đắk Nông đã đi từ sai lầm này đến sai lầm khác trong quá trình giải quyết vụ việc.

Thay vì nhận ra khuyết điểm để khắc phục sửa chữa thì họ lại tiếp tục ra hàng loạt các văn bản không hợp quy như: Quyết định hủy Quyết định 132, Quyết định tạm đình chỉ công tác ông Hoài, Quyết định mời ông Hoài lên dự phiên họp xét kỷ luật, Quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ, Thông báo mời ông Hoài trở lại làm việc... Nhưng điều đáng nói rằng tất cả các quyết định này đều không thông qua ý kiến của ông Hoài.

Theo Điều 40-BLLĐ năm 2012 về việc Huỷ bỏ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động có quy định: Mỗi bên đều có quyền huỷ bỏ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước khi hết thời hạn báo trước nhưng phải thông báo bằng văn bản và phải được bên kia đồng ý.”

“Trong vụ việc này, Đài PT-TH đã hết thời hạn để ra quyết định hủy bỏ đồng thời cũng không được sự đồng ý của ông Hoài.

Vì vậy Quyết định hủy bỏ “Quyết định buộc thôi việc số 132” và quyết định gọi ông Hoài trở lại làm việc của Đài PT-TH là hoàn toàn không có căn cứ pháp luật. Quan hệ lao động giữa ông Hoài và Đài PT-TH đã chấm dứt từ thời điểm tháng 10/2016, nên ông Hoài không có nghĩa vụ thi hành các quyết định trên”, luật sư Tuyết khẳng định.

"Đài chưa đúng quy trình"

Luật sư: Lý do Đài PTTH Đắk Nông buộc thôi việc với PV là không đúng - ảnh 2

Ông Nguyễn Hồng Hải (CT Hội nhà báo tỉnh Đắk Nông)

Liên quan đến việc này, trước đó, PV đã liên hệ với với Phạm Thị Mai Hoa - Giám đốc Đài PT-TH Đắk Nông để làm rõ một số thông tin.

Tuy nhiên, bà cho biết: “mọi việc đã ủy quyền cho anh Ly (ông Phan Quốc Ly -PGĐ)”.

Ngoài ra, bà Hoa cũng cho rằng: "Anh Hoài là hợp đồng được trả lương từ nguồn thu quảng cáo. Ví dụ, trong năm nay đài không thu được tiền từ quảng cáo thì có thể thông báo cho các bạn này trước mấy chục ngày là sẽ tinh giảm biên chế".

Trả lời PV Infonet, ông Phan Quốc Ly - PGĐ Đài truyền hình Đắk Nông cho biết: “Về Quyết định cho thôi việc đối với anh Hoài phía Đài truyền hình đã làm chưa đúng quy trình”.

Liên quan đên vụ việc này, Hội nhà báo tỉnh Đắk Nông đã thành lập Ban kiểm tra xác minh vụ việc.

Theo ông Nguyễn Hồng Hải - Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Đắk Nông: Việc xác minh sẽ thực hiện sau ngày 21/6 tới. Tổ xác minh sẽ cố gắng làm nhanh chóng việc này nhằm trả lời sớm nhất cũng như để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng và tích cực nhất của người làm báoSông Cài

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !