Lồng sắt rơi từ tầng 6, kéo đổ cột điện

Một chiếc lồng sắt nặng hàng trăm ký vận chuyển vật liệu tại công trình bị rơi từ tầng 6 xuống, nhưng may mắn bị vướng lại hàng rào nên không gây thiệt hại về người.
Lồng sắt rơi từ tầng 6, kéo đổ cột điện - ảnh 1

Công trình nơi xảy ra sự cố.

Vụ việc xảy ra lúc 10h ngày 15/1 tại công trình cao tầng số 245 - 247 Hải Thượng Lãn Ông, P13, Q.5, TP.HCM khiến nhiều công nhân bị một phen hốt hoảng tháo chạy. Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm trên, một lồng sắt chất đầy vật liệu xây dựng nặng hàng trăm ký được kéo lên tầng 6 của công trình. Khi công nhân chuyển vật liệu ra ngoài thì bất ngờ chiếc lồng sắt rơi tự do xuống dưới.

Lồng sắt rơi từ tầng 6, kéo đổ cột điện - ảnh 2
Lồng sắt rơi từ tầng 6, kéo đổ cột điện - ảnh 3

Chiếc lồng sắt vướng vào đường dây cáp điện và bờ rào công trình.

Lúc này bên dưới có một số công nhân đang làm việc, nghe tiếng hô to liền tháo chạy tán loạn. Tuy nhiên, khi cách mặt đất 3m, may mắn chiếc lồng sắt vướng vào đường dây điện và cáp viễn thông nên dừng lại, một trụ điện gần đó bị gãy ngã vào nhà người dân.

Lồng sắt rơi từ tầng 6, kéo đổ cột điện - ảnh 4

Cột điện bằng sắt bị gãy ngã vào nhà dân.

Sau vụ việc, Thanh tra xây dựng Q.5 đã đến hiện trường lập biên bản vụ việc. Nhân viên công ty điện lực Chợ Lớn cũng đến khắc phục sự cố đường dây điện và cáp viễn thông.

Lồng sắt rơi từ tầng 6, kéo đổ cột điện - ảnh 5

Công nhân công ty điện lực đến xử lý sự cố.

Nguyên nhân được xác định là do người điều khiển hệ thống nâng lồng sắt có sai sót trong quá trình vận hành.

Trường Nguyên

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !