Lời kể phía sau cái chết của MJ

Lần lượt các nhân chứng là vệ sĩ và cô trông trẻ, những người có mặt ở thời điểm ông hoàng nhạc Pop ra đi ra trước tòa kể về giây phút cuối cùng họ chứng kiến.

Lời kể phía sau cái chết của MJ

Sau 3 ngày xét xử bác sĩ của Michael Jackson

Alberto Alvarez, vệ sĩ của MJ trả lời công tố David Walgren tại phiên tòa. Ảnh AFP

Sau 3 ngày, phiên tòa xét xử bác sĩ của Michael Jackson đã nghe lời khai của các nhân chứng, chủ yếu là của vệ sĩ của Jackson, Alberto Alvarez. Anh là nhân chứng chứng kiến bác sĩ Murray cuống cuồng tìm cách hô hấp cho Jackson vào ngày 25 tháng 6, 2009.

Các công tố viên cho rằng Murray đã cẩu thả khi chỉ định lượng thuốc an thần propofol để trợ giúp giấc ngủ quá liều đến mức gây chết người. Murray phủ nhận mình có tội. Các luật sư của ông cãi rằng Michael Jackson đã tự mình dùng thuốc.

Alvarez nói rằng anh ta nhìn thấy Jackson nằm trên giường, tay duỗi ra, mắt và miệng mở to. Murray nói với anh rằng Jackson đã có “phản ứng rất tệ.” Murray đã dùng một tay ép lên ngực Michael Jackson và nói họ phải đưa Jackson đến bệnh viện.

Alvarez nói con gái của Jackson là Paris Jackson vừa đi theo sau Alvarez, vừa gào khóc “Ba ơi!” Theo yêu cầu của bác sĩ Murray, anh đưa Paris và em trai Prince ra khỏi phòng.

Alvarez nói bác sĩ Murray thu một số lọ trên đầu giường và bảo Alvarez mở một túi nylon để ông đổ chúng vào. Sau đó, Murray bảo anh lấy một cái túi muối trong từ giá đỡ và cho vào một cái túi khác.

Chiếc túi đó và một chai 100 ml chất propofol mà Alvarez nhìn thấy có trong chiếc túi đã được đưa cho bồi thẩm đoàn xem.

Alvarez nói rằng anh ta nghĩ bác sĩ Murray đang gói gém cái đó để mang đến bệnh viện.

Anh ta nói với công tố viên “Tôi tin là bác sĩ Murray chỉ làm những việc tốt nhất cho Michael Jackson. Cho nên vào lúc đó tôi không căn vặn ông ấy.”

Anh ta nói sau khi anh đã đặt các lọ và túi IV vào trong túi cho bác sĩ Murray, bác sĩ đã bảo anh gọi 911.

Cuộc gọi của Alvarez được bật lên tại phiên tòa. Các thành viên bồi thẩm đoàn đều nghe thấy Alvarez nói với các nhân viên 911 rằng một người đàn ông 50 nằm trên giường ngừng thở và không có phản ứng khi được hô hấp nhân tạo bằng phương pháp ép ngực.

Trong cuộn băng ghi âm cuộc gọi, Alvarez nói “Chúng tôi có bác sĩ cá nhân ở đây.”

Nhân viên trực hỏi “Ồ, có bác sĩ ở đó à?” Alvarez trả lời “Vâng nhưng anh ấy không có phản ứng gì cả.”

Nhân viên 911 hướng dẫn Alvarez đưa Jackson từ trên giường xuống sàn nhà và nói xe cứu thương đang trên đường đến đó.

Alvarez nói anh ta nhìn thấy bác sĩ Murray gài một cái máy đo ô-xi vào ngón tay của Jackson trước khi họ cùng đưa Jackson nằm xuống sàn nhà.

Anh ta nói bác sĩ Murray đã hô hấp nhân tạo bằng miệng. Alvarez nói sau khi thực hiện hô hấp nhân tạo một vài lần, bác sĩ đứng dậy và nói “Đây là lần đầu tiên tôi làm hô hấp nhân tạo bằng miệng. Nhưng tôi phải làm vì anh ấy là bạn của tôi.”

Alvarez nói với công tố viên rằng anh ta đã từ chối những lời đề nghị trả đến 500,000 USD để anh ta kể câu chuyện đó. Anh ta nói việc anh ta dính dáng đến bi kịch này đã tổn hại đến nguồn tài chính của anh ta.

Sau 3 ngày xét xử bác sĩ của Michael Jackson

Cô bảo mẫu của Paris Jackson, Kai Chase trả lời tại tòa. Ảnh AP

Sau Alvarez, Kai Chase, người phụ trách đào tạo cá nhân của con gái Michael, Paris Jackson, lên bục nhân chứng.

Cô khai rằng vào lúc từ 12:05 và 12:120 phút, bác sĩ Murray điên cuồng chạy xuống cầu thang, lao vào bếp và hét lên. “Giọng hét của ông ấy đầy vẻ lo sợ và hoảng loạn,” cô nói “và ông ấy quát lên “Hãy gọi trợ giúp! Hãy gọi bảo vệ! Hãy tìm Prince!”

Cô nói, “Ông ấy rất bối rối, mắt ông ấy mở to và ông ấy đang hét lên.”

Cô gọi Prince từ phòng riêng đến và không gọi cho bảo vệ.

Cô nói, sau đó cô nhìn thấy ba đứa trẻ và những người giữ nhà đứng ở tiền sảnh “đang khóc và la hét.”

Chúng tôi bắt đầu ôm nhau và ở cạnh nhau. Tất cả chúng tôi đều nắm tay nhau thành vòng tròn và cầu nguyện.”

“Tôi vẫn thấy tim mình tan nát,” cô nói. “Đó là một ngày khủng khiếp.”

Lê Dung

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !