Loại sơn máy sẽ giúp nhận diện phần cánh nghi của MH370

Các chuyên gia sẽ nghiên cứu mảnh vỡ cánh máy bay trôi dạt lên đảo Reunion ở Ấn Độ Dương tuần trước, được cho là của máy bay mang số hiệu MH370 bị mất tích.

Cuộc kiểm tra mảnh vỡ sẽ bắt đầu vào buổi chiều ngày 5/8. Những người có mặt trong quá trình xét nghiệm gồm có các chuyên gia Pháp và Malaysia, nhân viên Boeing cùng đại diện của Trung Quốc, nước có số người thiệt mạng trên chuyến bay nhiều nhất.

Loại sơn máy sẽ giúp nhận diện phần cánh nghi của MH370 - ảnh 1

Mảnh vỡ của chiếc Boeing 777 được tìm thấy tại đảo Reunion ở Ấn Độ Dương.

Mảnh vỡ của chiếc Boeing 777, cùng chủng loại với chiếc máy bay mất tích, đã được đưa đến thành phố Toulouse ở miền Nam nước Pháp.

Các quan chức cho biết, dự kiến họ sẽ công bố nguồn gốc của mảnh vỡ máy bay trong ngày 5/8 hoặc trong tuần này.

Vì lý do không rõ, chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines đã đổi hướng khi đang trên đường đến Bắc Kinh vào tháng 3/2014 và đâm xuống biển cùng 239 người có mặt.

Các điều tra viên hi vọng sẽ xác định được tốc độ của chiếc phi cơ khi gặp nạn, và sử dụng thông tin này để xác định tình trạng của máy bay, hoặc đã vỡ thành nhiều mảnh, hoặc còn khá nguyên vẹn.

Ông Jean-Paul Troadec, cựu giám đốc cục điều tra tai nạn hàng không, trả lời báo AFP rằng cuộc xét nghiệm sẽ hướng đến 2 vấn đề: xác định xem mảnh vỡ có phải của MH370 hay không và nếu đúng là như vậy thì liệu có thể tìm ra manh mối nào về nguyên nhân tai nạn của máy bay.

Ông Troadec cho biết phần sơn trên cánh máy bay, trước đó được xác nhận là của một máy bay Boeing 777, đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc điều tra.

“Mỗi hãng hàng không đều sơn máy bay của họ một cách đặc trưng, và nếu sơn này là do Malaysia Airlines sử dụng, chúng ta có thể dễ dàng đưa ra kết luận”, ông nói.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !