Lộ video quân khủng bố Syria dùng súng máy bắn rơi Su-25 của Nga

Hai video được cho ghi lại cảnh các tay súng khủng bố ở Syria dùng súng máy bắn rơi Su-25 của Nga hôm 3/2 và cuộc phỏng vấn một tay súng có liên quan đã xuất hiện trên mạng. Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra lời bình luận.

Theo Sputnik, hai đoạn video được Directorate 4, một kênh Telegram chuyên theo dõi hoạt động của các tay súng khủng bố Syria công bố.

Đoạn video đầu tiên cho thấy, phiến quân Syria đã dùng súng máy hạng nặng gắn trên xe bán tải bắn đạn liên tiếp về phía một chiếc máy bay của Nga. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga lại cho rằng Su-25 đã bị lực lượng khủng bố Syria dùng hệ thống tên lửa đất đối không vác vai (MANPAD) bắn rơi.

Hình ảnh cắt từ clip được cho là thời khắc các tay súng khủng bố Syria bắn rơi Su-25 của Nga.

Trong khi đó, đoạn video thứ hai ghi lại cảnh phỏng vấn Mahmoud Haj Ismail, một tay súng thành viên của nhóm phiến quân Jaysh Idlib Hur.

Trong đoạn video phỏng vấn này, Ismail cho biết chính tổ chức Jaysh Idlib Hur đã bắn rơi máy bay Su-25 của Nga bằng pháo phòng không tự hành Zu-23-2 chứ không phải là tên lửa MANPAD.

Cũng theo người này, tổ chức Jaysh Idlib Hur đã bắn rơi được 5 máy bay bao gồm một trực thăng, hai chiến đấu cơ và một máy bay Ilyushin.

Trước đó, Directorate 4 cũng đã cho công bố đoạn video một nhóm tay súng đuổi theo Thiếu tá Roman Filipov, phi công lái Su-25 xấu số cũng như khoảnh khắc phi công Nga giao tranh với các tay súng khủng bố trước khi dùng lựu đạn tự sát để tránh bị bắt giữ.

Hôm 5/2, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận phi công Filipov đã được truy tặng huân chương “Anh hùng nước Nga”.

Tahrir al-Sham, nhóm phiên quân có mối liên hệ với Mặt trận Al Nusra, chi nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda đã lên tiếng nhận trách nhiệm bắn rơi Su-25 và gây ra cái chết của phi công Filipov.

Không quân Nga cũng đã tăng cường không kích vào vị trí được cho là nơi các tay súng khủng bố Syria dùng tên lửa MANPAD bắn rơi Su-25. Kết quả, hơn 30 tên khủng bố đã bị tiêu diệt.

Video quân khủng bố Syria dùng súng máy bắn rơi Su-25 của Nga

Minh Thu (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !