Lo sợ Mỹ, Nga sẵn sàng triển khai tên lửa tầm ngắn ra Châu Âu

Theo đại sứ Nga tại Mỹ, Moscow sẵn sàng đưa tên lửa có khả năng tập kích toàn Châu Âu nếu Washington triển khai loại tên lửa có khả năng tương tự đến khu vực này.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov phát biểu tại thủ đô Washington (Mỹ): “Chúng tôi rất quan ngại sau khi Hoa Kỳ có quyết định rút khỏi Hiệp ước INF, tên lửa các loại của Mỹ sẽ được triển khai đến lãnh thổ các nước đồng minh Châu Âu của họ. Chúng tôi sẽ buộc phải trên khai tên lửa của mình và toàn bộ các nước Châu Âu sẽ nằm trong tầm ảnh hưởng của chúng”.

Nga sẵn sàng triển khai tên lửa nếu Mỹ đưa tên lửa hiện đại đến Châu Âu.

Ông Antonov cũng khẳng định Mỹ và Nga đáng lẽ phải hợp tác với nhau trong cuộc chiến chống khủng bố. “Đã rất nhiều lần chúng tôi cố gắng thuyết phục các đồng nghiệp Hoa Kỳ hợp tác. Tôi tin chắc rằng nếu tình hình này còn tiếp tục, đôi bên sẽ không còn có thể hợp tác nữa”, ông nói.

Vào tháng 12 năm ngoái, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan và người đồng cấp Nga Oleg Vladimirovich Syromolotov đã nhất trí để các chuyên gia Mỹ và Nga gặp gỡ nhau trong tương lai để thảo luận về những cơ hội hợp tác chống khủng bố.

Quan hệ giữa Mỹ và Nga được quan chức hai nước coi là đang vào tình trạng tồi tệ nhất kể từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc. Sự đi xuống trong quan hệ này diễn ra sau khi Washington cáo buộc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016. Nga đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc này và nói rằng đây là những cái cớ để biện minh cho sự thất bại của một ứng cử viên Tổng thống và đánh lạc hướng dư luận khỏi những vấn đề lớn hơn ở Mỹ.

Trong những tháng gần đây, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và người đồng cấp Mỹ Thomas Shannon đã có nhiều cuộc thảo luận về sự ổn định an ninh, cải thiện quan hệ song phương và những vấn đề liên quan đến tài sản của các cơ quan ngoại giao Nga tại Mỹ.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Nga Châu Âu tên lửa INF triển khai

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !