Lộ hợp đồng bảo mật dữ liệu do Facebook đã kí 7 năm trước

ICTnews - Ủy ban Thương mại Liên bang đã bắt tay vào điều tra vụ việc dữ liệu người dùng của Facebook vì trên thực tế mạng xã hội này đã kí kết một hợp đồng thỏa thuận về xử lý dữ liệu người dùng vào năm 2011. Sau tin tức này giá cổ phiếu của Facebook đã giảm đi 5%.
Lộ hợp đồng bảo mật dữ liệu do Facebook đã kí 7 năm trước - ảnh 1

Hôm thứ 2 vừa qua sau khi khẳng định công khai điều tra về vụ việc của Facebook thì Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã phát hiện ra trong năm 2011 công ty đã kí một hợp đồng quy định cách xử lý của các công ty truyền thông đối với sự riêng tư của người dùng.

Giá cổ phiếu của Facebook lại tiếp tục giảm gần 5% vào thứ 2 sau khi tin tức này bị lộ ra ngoài.

Lộ hợp đồng bảo mật dữ liệu do Facebook đã kí 7 năm trước - ảnh 2

Giá cổ phiếu của Facebook giảm gần 4,63% sau tin tức sáng hôm qua.

Có lẽ Facebook đã gây sự chú ý của FTC về vụ bê bối liên quan đến Cambridge Analytica nhằm tố cáo mạng xã hội này đã thu thập bất hợp pháp dữ liệu của 50 triệu tài khoản để tham gia vào bầu cử Tổng thống Trump. Và mới đây nhất là những báo cáo về việc Facebook đã âm thầm lấy trộm lịch sử cuộc gọi và tin nhắn từ người dùng qua điện thoại Android.

Đây là tuyên bố chính thức xác nhận điều tra của FTC, trong đó có đề cập đến thỏa thuận Privacy Shield (lá chắn bảo mật) giữa Mỹ và Châu Âu về cách các công ty công nghệ xử lý các dữ liệu cá nhân như thế nào khi nó được truyền giữa các quốc gia:

"FTC cam kết sẽ sử dụng tất cả các công cụ của mình để bảo vệ sự riêng tư của người tiêu dùng. Một trong những công cụ này là có hành động cưỡng chế đối với những công ty không thực hiện đúng cam kết về bảo mật, bao gồm không tuân đúng thỏa thuận Privacy Shield. Hay có những hành động không công bằng gây tổn hại đến người tiêu dùng và vi phạm vào luật của FTC.

Ngoài ra những công ty đã từng kí kết thỏa thuận trước đây cũng phải tuân thủ chặt chẽ hơn những quy định về bảo mật dữ liệu mà FTC đã đặt ra. Theo những báo cáo rất nghiêm túc từ báo chí gần đây đưa ra những quan ngại đáng kể về thực tiễn bảo mật của Facebook, FTC xác nhận đang tiến hành điều ra công khai vụ việc này".

Cách đây một vài năm FTC đã từng xem xét các phương pháp bảo mật của Facebook vì trong năm 2011 mạng xã hội lớn nhất thế giới này cũng như các công ty công nghệ khác đã ký một thỏa thuận với FTC về việc xử lý dữ liệu riêng tư của người dùng. Vào năm 2011, FTC cũng từng cũng điều tra Google khi sử dụng dữ liệu thu thập từ đối thủ để có lợi cho mình.

Quỳnh Như (Theo BI) - http://www.businessinsider.com/ftc-confirms-that-it-is-investigating-facebook-2018-3

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !