Lính Trung Quốc lần đầu tiên đặt chân lên đất Mỹ

Lần đầu tiên, lực lượng lục quân Trung Quốc đặt chân lên đất Mỹ từ ngày 12 – 14/11 để tham gia một cuộc tập trận chung, theo tờ Southern Metropolis Daily (Quảng Châu).
Lính Trung Quốc lần đầu tiên đặt chân lên đất Mỹ - ảnh 1
Hải quân Mỹ - Trung Quốc tham gia cuộc tập trận chung quanh đảo Hawaii hôm 10/9

Tờ Canada Free Press cho biết cuộc tập trận mang tên GridEx 2 diễn ra tại khu vực Bắc Mỹ nhằm thử nghiệm các biện pháp được chính quyền Mỹ, Canada và Mexico triển khai trong hoạt động cứu nạn sau thảm họa thiên nhiên cũng như các cuộc tấn công quy mô lớn.

Việc quân đội Trung Quốc tham gia cuộc tập trận trên đảo Hawaii đã được Đô đốc Samuel Locklear - Tư lệnh Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ thông báo trong cuộc họp báo hôm 5/11.

Ông Locklear cho biết các cuộc tập trận cứu nạn sau thảm họa và cứu trợ nhân đạo sẽ được tổ chức tại Hawaii – một phần trong chương trình GridEx 2, nhằm cải thiện mối quan hệ Trung – Mỹ. Tân Hoa Xã tiết lộ lực lượng quân đội đóng quân trên đảo Hawaii của Mỹ đã chuẩn bị mọi công tác đón tiếp các binh sĩ Trung Quốc tham gia cuộc diễn tập.

Theo tờ Southern Metropolis Daily, mặc dù Trung Quốc tiếp tục có những hành động tranh chấp chủ quyền lãnh thổ quần đảo Senkaku/Điếu Ngư/Điếu Ngư Đài trên Biển Hoa Đông với Nhật Bản và Đài Loan – những đồng minh chủ chốt của Mỹ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, mối quan hệ quân sự giữa Bắc Kinh – Washington vẫn tiến triển theo chiều hướng tích cực.

Điển hình, cách đây 2 tháng, Hải quân Mỹ và Trung Quốc đã cùng tham gia cuộc tập trận tìm kiếm và cứu nạn xung quanh hải phận đảo Hawaii.

Tần Khanh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !