Liên quân do Mỹ đứng đầu đánh bom vào vị trí quân đội Syria?

Theo hãng tin Sputnik, một nguồn tin giấu tên trong quân đội Syria khẳng định rằng một máy bay của liên quân Mỹ được cho là đã không kích vào các vị trí đóng quân của quân đội Syria.

Hãng tin SANA của Syria dẫn lời một nguồn tin giấu tên nói rằng một máy bay của liên quân do Mỹ đứng đầu đã tấn công vào các vị trí đóng quân của quân đội Syria tại quận al-Harra, phía đông nam thành phố al-Bukamal, khiến nhiều quân nhân thiệt mạng và bị thương. Al-Bukamal là một phần của tỉnh Deir ez-Zor (Syria) và nằm gần với biên giới Iraq.

Máy bay của liên quân do Mỹ đứng đầu có thể đã không kích vị trí của quân đội Syria.

Sau khi có thông tin trên, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Adrian Rankine-Galloway cho biết cả phía Mỹ hay lực lượng đồng minh đều không hề tiến hành bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào quân đội Syria. “Không có bất kỳ cuộc không kích nào của Mỹ hay của liên quân đã được tiến hành”, ông Rankine-Galloway trả lời vào sáng ngày 17/6.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đã kêu gọi Nga ngăn quân chính phủ Syria tiến hành một cuộc tấn công về phía khu vực tây nam Syria và khẳng định họ sẽ có hình thức đáp trả tương xứng nếu bị tấn công.

“Hoa Kỳ vẫn quan ngại trước những thông tin cho thấy quân chính phủ Syria tiến hành chiến dịch quân sự ở khu vực tây nam Syria, gần các khu vực không giao tranh”, Bộ này cho biết. “Chúng tôi muốn tái khẳng định Hoa Kỳ sẽ có những biện pháp cứng rắn và cần thiết để đáp trả hoạt động vi phạm lệnh ngừng bắn của quân đội Syria trong khu vực”.

Tháng trước, hãng tin Fars đã dẫn lời một số nguồn tin giấu tên cho hay một căn cứ Mỹ mới đang được thiết lập ở tỉnh Deir ez-Zor. Căn cứ này được cho là nằm ở khu vực Badiyeh al-Shaafa và có thể sẽ được trang bị “các hệ thống quân sự tân tiến”.

Liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các cứ điểm của IS tại Syria kể từ năm 2014 tới nay, mặc dù hoạt động quân sự của họ không được chính phủ Syria hay Liên Hợp Quốc cho phép. Hiện tại có khoảng 2.000 binh lính Mỹ đã được triển khai đến Syria.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !