Liên minh Nga-Mỹ chống IS là điều có thể xảy ra

Trong một thông cáo báo chí gần đây phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer khẳng định Washington “sẵn sàng hợp tác với bất kỳ quốc gia nào trong cuộc chiến chống IS nếu điều đó đáp ứng được những lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ”.
Liên minh Nga-Mỹ chống IS là điều có thể xảy ra - ảnh 1

Cố vấn Tổng thống Trump không loại trừ khả năng ra đời liên minh Nga-Mỹ chống lại IS

Trong một bài phỏng vấn với RIA Novosti, cố vấn về đối ngoại của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chiến dịch tranh cử (trước đó) – ông Walid Phares cho rằng khả năng trong tương lai xuất hiện một liên minh rộng rãi chống khủng bố với sự tham gia của Nga và Hoa Kỳ là có thể xảy ra.

Ông Trump trong những tuyên bố của mình trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ đều đặt cuộc chiến chống IS lên vị trí đầu tiên. Ngoài ra nhà lãnh đạo này cũng dự định cải thiện mối quan hệ với Moscow để cùng phối hợp đối phó với IS.

Trong một thông cáo báo chí gần đây phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer khẳng định Washington “sẵn sàng hợp tác với bất kỳ quốc gia nào trong cuộc chiến chống IS nếu điều đó đáp ứng được những lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ”.

Ngoài ra trong một cuộc phỏng vấn khác với kênh truyền hình Bồ Đào Nha Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố nếu ông Trump giữ lời hứa của mình liên quan tới các vấn đề về cuộc chiến chống khủng bố thì Mỹ sẽ trở thành đồng minh tất yếu của Syria, giống như Nga và Iran vậy.

“Các mối liên hệ vẫn được tiếp tục và các nhà lãnh đạo hai bên đã quyết định cùng hợp tác để tìm kiếm giải pháp. Thêm vào đó các liên minh có sự tham gia không chỉ của Nga và Mỹ, mà còn có các quốc gia Ả Rập và Hồi giáo khác có thể được thành lập” – cố vấn Tổng thống Mỹ trả lời khi được hỏi về khả năng trong tương lai xuất hiện một mặt trận chống khủng bố sâu rộng với sự tham gia của LB Nga và Hoa Kỳ.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !