Liên minh châu Âu đã sẵn sàng cho sự ra đi của Anh

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk khẳng định khối EU đã được chuẩn bị sẵn sàng cho sự ra đi của Vương quốc Anh.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk phát biểu sau khi có kết quả cuối cùng của cuộc trưng cầu dân ý tại Anh, theo đó, ông lấy làm tiếc vì quyết định ra đi của London, tuy nhiên, EU đã chuẩn bị những thủ tục cần thiết để sẵn sàng cho sự kiện này.

“Tôi muốn đảm bảo với mọi người rằng chúng tôi đã chuẩn bị cho viễn cảnh tiêu cực này. Tất cả các thủ tục cho sự ra đi của Anh đã được làm rõ và đưa ra trong các hiệp ước chung”, ông Tusk cho phóng viên biết.

Liên minh châu Âu đã sẵn sàng cho sự ra đi của Anh - ảnh 1

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk. Nguồn: Reuters

Ngày hôm qua (23/6), công dân Anh đã đi bỏ phiếu để quyết định số phận của nước này tại Liên minh châu Âu. Và hôm nay, kết quả cho thấy phe ủng hộ Anh rời EU đã giành chiến thắng. Ông Tusk cho biết thêm: “Chúng tôi không phủ nhận rằng chúng tôi muốn có một  kết quả khác. Tôi hiểu rõ thời khắc này nghiêm trọng và bi kịch đến thế nào và không thể dự đoán được tất cả những hệ quả chính trị mà sự kiện này mang lại, đặc biệt là cho nước Anh”.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu nhấn mạnh: “Tôi muốn khẳng định với mọi người rằng sẽ không có một khoảng trống luật pháp nào ở đây. Cho đến khi Vương quốc Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu thì các luật lệ, quy tắc của EU vẫn sẽ được áp dụng trong lãnh thổ nước này”.

Ông Tush khẳng định: “Ngày hôm nay, thay mặt lãnh đạo 27 quốc gia EU, tôi có thể nói rằng chúng tôi quyết tâm giữ khối của mình đoàn kết với 27 thành viên còn lại. Đối với tất cả chúng tôi, liên minh này là một khung pháp lý chung cho tương lai của các nước. Tôi đã yêu cầu các lãnh đạo 27 nước tiến hành cuộc gặp mặt không chính thức bên lề Hội nghị Hội đồng châu Âu. Tôi cũng cam kết với các lãnh đạo rằng chúng ta sẽ bắt đầu một tương lai rộng mở hơn cho liên minh của mình”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Tuệ Minh (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !