Liên Hợp Quốc: Ukraine là một trong những quốc gia bất hạnh nhất thế giới

Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới mới nhất của Liên Hợp Quốc, người dân Ukraine đang ngày càng cảm thấy bất hạnh vì những lý do về kinh tế, xã hội và chính trị.

Trong vòng ba năm qua, tỉ lệ hạnh phúc của người dân Ukraine đã giảm mạnh, và Ukraine đã giảm 36 bậc trong khảo sát này. Hiện tại Ukraine đang đứng thứ 123 trong tổng số 157 quốc gia được khảo sát, xen giữa hai quốc gia châu Phi Kenya và Ghana.

Liên Hợp Quốc: Ukraine là một trong những quốc gia bất hạnh nhất thế giới - ảnh 1

Người dân Ukraine đang chịu sức ép do các vấn đề chính trị và kinh tế trong nước.

Các chuyên gia tin rằng tỉ lệ hạnh phúc của người dân giảm mạnh là do những biến động ở Ukraine, cụ thể là cuộc xung đột ở miền Đông, chính phủ không có những thay đổi tích cực và mức sống của người dân đang giảm xuống do nền kinh tế yếu kém.

Báo cáo trên bao gồm những nghiên cứu từ các học giả, những nhà hoạt động xã hội cùng các tổ chức phi chính phủ. Vị trí của các nước được đánh giá bởi sáu tiêu chí, bao gồm tổng sản phẩm bình quân đầu người, hỗ trợ xã hội, tuổi thọ trung bình, tự do lựa chọn, mức độ tham nhũng và thái độ sẵn sàng làm từ thiện.

Ông Andriy Boychenko, người đứng đầu viện nghiên cứu Razumkov tại Kiev cho biết, tình hình hiện tại sẽ không mang lại tương lai tươi sáng hơn cho Ukraine. “Ngày nay, có rất ít người Ukraine tin rằng những thay đổi tích cực sẽ xảy ra”, ông nói.

Nhà tâm lý học người Ukraine Valentyna Efimova cho biết, người Ukraine hiện tại không cảm thấy hạnh phúc vì nhiều lý do khác nhau. Rất nhiều người không có tiền để đi khám sức khỏe, người dân không còn tham gia hoạt động thể thao do chịu sức ép rất lớp về tâm lý và không cảm thấy lạc quan về tương lai.

Vào năm 2015, theo một khảo sát được tiến hành bởi Viện Nghiên cứu Xã hội Quốc tế Kiev, có đến 64% người dân Ukraine được hỏi đang cảm thấy căng thẳng, cao hơn 15% so với hai năm trước đó. Nhìn chung, nguyên nhân khiến người Ukraine căng thẳng là do bệnh tật, cảm giác bị bỏ rơi và mất việc làm.

Tương tự với Ukraine, các nước Hy Lạp, Tây Ban Nha và Ý, những quốc gia đang chịu hậu quả của khủng hoảng kinh tế từ năm 2008 là những nước có tỉ lệ hạnh phúc giảm trong khảo sát của Liên Hợp Quốc.

Cũng theo báo cáo, các quốc gia Benin, Afghanistan, Togo, Syria và Burundi hiện là những nước không hạnh phúc nhất trên thế giới.

Nội dung được hoàn thành qua tham khảo nguồn tin từ Kyiv Post, một tờ báo tiếng Anh của Ukraine. Kyiv Post được cho là tờ báo ủng hộ Ukraine hội nhập với phương Tây.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !