Liên Hợp Quốc: Số người tị nạn từ Ukraine đã vượt quá 900.000 người

Liên Hợp Quốc cho biết, số người Ukraine di tản sang các nước lân cận sau xung đột tại vùng Donbass nổ ra vào năm 2014 đã vượt quá ngưỡng 900.000 người, phần lớn trong số đó hiện đang tị nạn tại Nga.

Văn phòng Cao ủy Liên Hợp Quốc về Người tị nạn công bố một báo cáo, dựa trên thông tin từ chính phủ Ukraine, số người sơ tán hoặc đang tìm cách định cư tại các nước láng giềng đã lên đến 900.300 người, trong đó 746.000 người đã tới Nga.

Liên Hợp Quốc: Số người tị nạn từ Ukraine đã vượt quá 900.000 người - ảnh 1

Xung đột tại miền Đông Ukraine đã khiến hàng tram ngàn người phải rời bỏ nhà cửa.

Cũng theo báo cáo, đứng thứ hai là Belarus với 81,200 người Ukraine tị nạn. Tại các nước châu Âu, 4.600 người Ukraine đã đến Đức, 3.600 người đến Ba Lan và 2.900 người đã di tản sang Ý.

Thêm vào đó, tổng cộng đã có đến 1,35 triệu người Ukraine đã buộc phải rời bỏ nhà cửa và trở thành những người không có địa chỉ. Trong số đó, 807.000 người đã ở độ tuổi về hưu, trong khi 171.000 người là trẻ em và có đến 57.500 người bị khuyết tật.

Văn phòng này kết luận, tình hình tại Ukraine đang ngày càng trở nên xấu đi khi nhiều cuộc giao tranh quy mô lớn đã bắt đầu trở lại vào tháng 6. Họ nhấn mạnh đến sự đi xuống về đời sống tại miền Đông và sự hạn chế đi lại tại đây, phần lớn là bởi những biện pháp an ninh chặt chẽ do chính phủ Ukraine áp đặt.

Văn phòng Cao ủy Liên Hợp Quốc cũng nhấn mạnh đến sự thiếu hụt ngân sách nhằm cung cấp hỗ trợ cho người Ukraine. Trong số 40,5 triệu USD được văn phòng yêu cầu cho hoạt động trên, họ mới chỉ thu được 20,6 triệu USD.

Nga là một trong 13 nước đã cung cấp tiền hỗ trợ cho những người Ukraine chạy nạn khỏi đất nước mình.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thônh tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !