Liên Hợp Quốc sẽ xem xét nghị quyết về trừng phạt Triều Tiên

Trong tình hình căng thẳng hiện nay liên quan đến các vụ thử hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, một dự thảo nghị quyết trừng phạt có thể sẽ được Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đưa ra thảo luận vào tuần tới. Các biện pháp trừng phạt mới có thể áp dụng trên lĩnh vực xuất khẩu than sang Trung Quốc.
Liên Hợp Quốc sẽ xem xét nghị quyết về trừng phạt Triều Tiên - ảnh 1

Liên Hợp Quốc sẽ xem xét nghị quyết về trừng phạt Triều Tiên

Tờ Bloomberg dẫn lời một nhà ngoại giao đại diện của thành viên thường trực Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc đưa tin: Có thể trong tuần tới Hội đồng Bảo an sẽ xem xét dự thảo nghị quyết về lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên.

Quan chức giấu tên này cho biết, việc xem xét này có thể là phản ứng đối với vụ thử hạt nhân mới đây của Bình Nhưỡng. Nguồn tin cho biết, các nhà ngoại giao hy vọng có một sự tán thành chính thức của Liên bang Nga để tiếp tục làm việc về dự thảo Nghị quyết này.

Một nhà ngoại giao khác đại diện đến từ phương Tây tiết lộ rằng các biện pháp hạn chế mới đối với CHDCND Triều Tiên có thể sẽ chú trọng vào việc xuất khẩu than sang Trung Quốc.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ tăng cường nỗ lực để giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên. Tuy nhiên, ông Obama không nói rõ Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ đưa ra biện pháp áp đặt trên lĩnh vực nào. Theo tờ Reuters thông tin, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đồng ý áp dụng lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên.

Ngày 5/9 vừa qua, Triều Tiên đã thử nghiệm thành công 3 tên lửa đạn đạo, bay được khoảng 1000km, rơi xuống vùng biển trong vùng nhận dạng trên không của Nhật Bản. Còn vào ngày 9 /9, nước này tuyên bố lần thử hạt nhân thành công lần thứ năm, kể từ năm 2006, bất chấp lệnh cấm của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Ngày 9/9 Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã tiến hành phiên họp khẩn cấp về tình hình trên bán đảo Triều Tiên, kết quả cuộc họp nhằm chung tay chống lại Triều Tiên là một nghị quyết Hội đồng Bảo an theo Chương VII của Hiến chương Liên Hợp Quốc được thông qua. Như thông báo trước đó, các nhà ngoại giao tại Liên Hiệp Quốc hiện vẫn đang tiệp tục thảo luận  về các tại liệu liên quan tại Hội Đồng Bảo An.

Đức Dũng (Lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !