Liên Hợp Quốc kêu gọi viện trợ 98 triệu USD cho Triều Tiên

Liên Hợp Quốc đang kêu gọi các nhà tài trợ cứu trợ khẩn cấp 98 triệu USD cho Triều Tiên vào giai đoạn cuối năm nay.

Hãng tin AP dẫn thông tin của Liên Hợp Quốc cho biết cơ quan này mới nhận được 52 triệu USD trong tổng số 150 triệu USD mà Liên Hợp Quốc muốn quyên góp để mua thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp, tài trợ các chương trình y tế và dinh dưỡng cũng như cải thiện nguồn nước và điều kiện vệ sinh cho Triều Tiên.

Liên Hợp Quốc kêu gọi viện trợ 98 triệu USD cho Triều Tiên - ảnh 1
Trẻ em Triều Tiên - Liên Hợp Quốc vừa kêu gọi các nhà tài trợ viện trợ cho nước này.

“Nếu không liên tục thực hiện chương trình hỗ trợ nhân đạo, những thành quả đạt được trong 10 năm qua trong việc cải thiện an ninh lương thực và tình trạng y tế và dinh dưỡng của những tầng lớp dễ bị tổn thương nhất có nguy cơ tụt lùi”, Điều phối viên Liên Hợp Quốc về Triều Tiên Ghulam Isaczai phát biểu hôm 15/8.

Ông Isaczai cho biết trong khi tình hình cứu trợ nhân đạo nói chung đã cải thiện một chút trong vòng 12 tháng qua, có khoảng 2,4 triệu người thuộc nhóm rất dễ bị tổn thương cần nguồn lương thực thường xuyên và viện trợ từ bên ngoài đóng vai trò rất quan trọng.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon bày tỏ mong muốn các nhà tài trợ tiềm năng phản hồi trước lời kêu gọi trên. Tổng thư ký “nhấn mạnh rằng cứu trợ nhân đạo hoạt động không nên gắn với những tính toán về chính trị hay an ninh”, Martin Nesirky, phát ngôn viên của ông Ban Ki-moon nói.

“Những hoạt động cứu trợ của Liên Hợp Quốc tại quốc gia này hiện đang thiếu nguồn tài chính trầm trọng. Cuộc sống của nhiều người đang bị đe dọa, trong đó có trẻ em, những người dễ tổn thương nhất nếu không nhận được cứu trợ”.

Hồi đầu tháng này, Hàn Quốc đã phê duyệt khoản cứu trợ trị giá 6 triệu USD để mua vắc xin, thiết bị y tế và lương thực cho trẻ em Triều Tiên, khoản viện trợ nhân đạo đầu tiên cho Bình Nhưỡng kể từ khi tân Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye nhậm chức hồi tháng Hai.

Theo ông Nesirky, Tổng thư ký Ban Ki-moon đã hoan nghênh quyết định này của Hàn Quốc và “hi vọng động thái này sẽ là tấm gương để các nhà tài trợ truyền thống và các nhà tài trợ tiềm năng noi theo”.

Lê Dung

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !