Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XII năm 2016 - vòng sơ khảo khu vực phía

Sáng 18-3, tại Khách sạn Phượng Hoàng (TP Thanh Hóa), Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa (đơn vị đăng cai) tổ chức khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XII năm 2016 – vòng sơ khảo khu vực phía Bắc.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí, Đài Phát thanh – Truyền hình các tỉnh phía Bắc. 
 

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XII năm 2016 - vòng sơ khảo khu vực phía - ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam tặng hoa cho đại diện các đơn vị tham dự liên hoan.

Ban giám khảo đã lựa chọn 131 tác phẩm của 43 đơn vị trên tổng số 267 tác phẩm của 78 đơn vị vào vòng sơ khảo, sau đó tiếp tục thẩm định chọn ra các tác phẩm xuất sắc vào vòng chung khảo, diễn ra vào tháng 4-2016 tại TP Nha Trang (Khánh Hòa). Đây là những tác phẩm phát thanh có chất lượng cao được lựa chọn trong một năm qua của các tác giả có chuyên môn, đầy tâm huyết và trách nhiệm với những vấn đề mới đang đặt ra từ cuộc sống. 

Phát biểu tại liên hoan, đồng chí  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đánh giá cao vai trò của phát thanh trong việc cung cấp thông tin, định hướng dư luận xã hội. Bằng trí tuệ, sáng tạo, không quản ngại khó khăn gian khổ, đội ngũ những người làm báo phát thanh đã và đang thực hiện nhiều chương trình hấp dẫn, chất lượng cao, bám sát thực tiễn cuộc sống sinh động, kịp thời cung cấp thông tin, hướng công chúng, bạn nghe đài đến với các giá trị chân – thiện – mỹ; giúp các cấp ủy, chính quyền giải quyết nhiều vấn đề đặt ra từ cuộc sống và yêu cầu chính đáng của nhân dân. Hoạt động tích cực của những người làm báo nói chung và những người làm báo phát thanh nói riêng trong những năm qua đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của tỉnh. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan báo chí trong cả nước tiếp tục đồng hành, cổ vũ cho sự nghiệp phát triển, đổi mới, hội nhập của tỉnh Thanh Hóa và góp phần quảng bá mảnh đất, con người xứ Thanh đến với công chúng cả nước và bạn bè quốc tế. 

Vòng sơ khảo diễn ra trong hai ngày 18 và 19-3. 

Theo Ngọc Anh/Báo Thanh Hóa

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !