Li Băng tấn công Israel

Quân đội Israel cho hay tên lửa rocket đã được bắn vào phía bắc nước này từ đất Li Băng và đã đáp trả cũng bằng tên lửa.

Li Băng tấn công Israel

Iran thề sẽ "cày xới" Israel nếu bị tấn công

Iran: Mỹ và Israel "liệu hồn"

Thủ tướng Israel "kháy" Mỹ và phương Tây

Li Băng tấn công Israel

Rocket bắn từ phía Li Băng sang đất Israel trong cuộc chiến năm giữa hai nước năm 2006 – Nguồn: BBC

Không có thương vong gì sau cuộc tấn công này, cuộc tấn công đầu tiên ở vùng biên giới hai nước kể từ năm 2009. Hai tòa nhà đã bị hư hại.

Theo BBC, 4 quả rocket đã rơi xuống khu vực Galilee và quân đội Israel đã bắn đáp trả lại về phía Li Băng.

“Chúng tôi cho rằng đây là một vụ việc rất nghiêm trọng; chính quyền và quân đội Li Băng phải chịu trách nhiệm tránh để xảy ra bất kì cuộc tấn công nào kiểu như vậy nữa”, quân đội Israel phát biểu.

Người phát ngôn của quân đội Israel cho hay các sĩ quan chỉ huy của quân đội tại khu vực bị tấn công đã xem xét đánh giá tình hình. Người dân ở khu vực này vẫn chưa phải đến các khu trú ẩn để tránh không kích.

Năm 2006 đã xảy ra xung đột giữa Israel và quân du kích Hezbollah đóng ở Li Băng.

Cuộc chiến kéo dài 34 ngày trong năm đó đã khiến 1.200 người Li Băng và 160 người Israel thiệt mạng. Về mặt quan hệ ngoại giao, Li Băng và Israel vẫn đang trong tình trạng chiến tranh.

Israel và Hoa Kỳ đã cáo buộc Syria giúp đỡ quân Hezbollah. Hồi đầu năm nay, Damascus phủ nhận việc cung cấp tên lửa loại Scud cho nhóm quân này.

Lê Dung

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !