Lê Quang Liêm dự siêu giải đấu tại Nga

Kỳ thủ số 1 Việt Nam đã nhận lời mời thi đấu cho một CLB cờ vua ở Moskva tại giải dành cho những CLB mạnh nhất của Nga, đồng thời có cơ hội trau dồi với những kỳ thủ rất xuất sắc.

Đây là giải đấu 7 vòng theo hệ Thụy Sỹ diễn ra liên tục từ ngày 7 đến 13/4 giữa 20 CLB cờ vua mạnh nhất của Nga. CLB mà Lê Quang Liêm đầu quân có tên cũ là SSM-64. Đây là CLB mạnh của Nga, đội hình của họ tham dự giải năm nay toàn cao thủ.

Lê Quang Liêm dự siêu giải đấu tại Nga - ảnh 1
Lê Quang Liêm đang rất tự tin sau chức vô địch HD Bank Cup 2013.

Theo danh sách đăng ký thì Lê Quang Liêm sẽ làm đồng đội với những kỳ thủ xuất sắc gồm: Gelfan (elo 2740 vừa trở về từ giải Candidates), Nepomniachtchi (elo 2708, vô địch Aeroflot cờ chớp năm nay), Wojtaszek (số 1 Ba Lan, elo 2700,), Fabio Caruana (kỳ thủ trẻ số 1 thế giới người Italy, elo 2772), cùng các kỳ thủ Nga khác Elo đều xấp xỉ 2600 đến 2650: Kobalia, Najer, Dubov và Vorobiev.

Các đối thủ khác của CLB Liêm cũng là quy tụ những kỳ thủ rất nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới như: Karjakin (elo 2786), Grischuk (2764), Ivanchuk (2757), Svidler (2747), Mamedyarov (2766), Ponomariov (2733), Giri (2727)…

Với việc đụng độ toàn các cao thủ này, Lê Quang Liêm sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cũng như có cơ hội để tích lũy thêm elo. Liêm xem giải này là bước chuẩn bị tốt cho giải cờ vua vô địch châu Á diễn ra tại Philippines từ ngày 17 đến 25/5. Trước đó, Liêm sẽ còn thi đấu tại giải vô địch cờ nhanh, cờ chớp tại TP.HCM từ 27/4 đên 3/5.

HOÀNG TÂM

VPBank Hanoi International Marathon 2023 gây sốt với giá vé ưu đãi đặc biệt

Chưa đầy 24h tiếng đồng hồ sau khi chính thức mở bán vé với giá ưu đãi đặc biệt, VPBank Hanoi International Marathon 2023 đã thu hút 4000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia ở tất cả các cự ly.

Cung đường Baden Mountain Marathon 2023 sẽ vượt qua các địa danh nào ở Tây Ninh?

Với thông điệp “Đường chạy huyền thoại”, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 diễn ra từ 22-23/4/2023 sẽ đưa các vận động viên vượt qua cung đường đẹp như tranh kết nối giữa các địa danh đã đi vào huyền thoại trên vùng đất thánh Tây Ninh.

Thua Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam vẫn tiến vào vòng Play-off

Thắng nữ Việt Nam 3-0 các cầu thủ nữ Hàn Quốc đứng đầu bảng A, còn các cô gái của chúng ta xếp nhì bảng và sẽ cùng đội chủ nhà tiến vào vòng Play-off.

Chủ tịch VPF: "Hy vọng Việt Nam sớm đẩy lùi dịch Corona"

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cho biết, hy vọng Việt Nam sớm kiểm soát được dịch virus Corona để các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong đó có Cup Quốc gia 2020 sẽ không bị lùi vô thời hạn.

Vòng 25 Premier League: M.U bỏ lỡ cơ hội vàng để đuổi Chelsea

Việc Chelsea bị cầm hòa trên sân King Power trước Leicester City là cơ hội vàng để Manchester United áp sát tốp 4 cũng như cắt đuôi đối thủ, tuy nhiên “Quỷ đỏ” đã không thể làm được điều này khi phải chia điểm với Wolverhampton Wanderers trên sân nhà

Vòng 24 Ngoại hạng Anh: HLV Frank Lampard hài lòng với 1 điểm trước Arsenal

Mặc dù chỉ có được kết quả hòa khi tiếp đón Arsenal trên sân nhà và chơi hơn người trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng HLV Frank Lampard của Chelsea vẫn tỏ ra hài lòng khi cho rằng đội bóng của ông đã chơi một trận “tốt hơn trận trước”.

AFC "mách nước" cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước trận đấu với U23 Triều Tiên

Trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã có những nhận xét về vấn đề mà các học trò của HLV Park Hang Seo đang gặp phải. Tuy nhiên, AFC vẫn ghi nhận một điểm sáng le lói từ hàng phòng ngự của U23 Việt Nam.

Nguyễn Quang Hải: “U23 Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình và đang quyết tâm rất cao"

Trong buổi tập trước trận đấu với U23 CHDCND Triều Tiên trong khuôn khổ lượt cuối của bảng D, đội trưởng Nguyễn Quang Hải cho biết, toàn đội sẽ chiến đấu hết mình và quyết tâm cao hơn nữa để giành chiến thắng trong trận đấu tối 16/1.

Đình Trọng: "Chúng tôi có cơ hội để bước vào vòng tiếp theo"

Trả lời website của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trung vệ Trần Đình Trọng khẳng định Việt Nam vẫn đang có cơ hội lọt vào vòng bán kết U23 châu Á 2020, bất chấp kết quả hòa 0-0 trước Jordan tại lượt trận thứ 2, bảng D diễn ra hôm qua (13/1).

Hòa 0-0 trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo mất quyền tự quyết

Với kết quả hòa trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ không thể tự quyết số phận của mình ở lượt trận cuối cùng tại VCK U23 châu Á 2020.

Đang cập nhật dữ liệu !