Lầu Năm Góc vội “bơm” tiền chế vũ khí siêu thanh sau tuyên bố của ông Putin?

Cơ quan Chỉ đạo Các dự án Quốc phòng Tiên tiến Mỹ (DARPA) mới đây đã được cung cấp thêm ngân sách để phát triển vũ khí siêu thanh, một ngày sau khi Tổng thống Nga tuyên bố sẽ chế tạo và sản xuất tên lửa “bất khả chiến bại”.

Theo hãng tin Sputnik, Giám đốc DARPA Steven Walker cho biết: “Chúng tôi biết rõ rằng mình đang chạy đua với các nước như Nga và Trung Quốc. Chúng tôi đã được gia tăng ngân sách để có thể tiếp tục phát triển công nghệ vũ khí siêu thanh. Tôi không nghĩ chúng tôi đã có được điều minh muốn, nhưng đây là một bước đầu tiên quan trọng”.

Mỹ gấp rút chuẩn bị phương án để đối phó với tên lửa "bất khả chiến bại" của Nga.

Được biết, DARPA, Không quân Mỹ và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA) đã hợp tác trong nhiều năm qua để phát triển công nghệ này. Ông Walker cho biết các cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh mới của Mỹ có thể sẽ được tiến hành vào năm 2019.

Đáp lại tuyên bố của Tổng thống Putin về sự xuất hiện của loại vũ khí “bất khả chiến bại” mà Nga vừa phát triển, Lầu Năm Góc cho biết đây không phải là điều đáng ngạc nhiên. Bộ Ngoại giao Mỹ còn khẳng định rằng tuyên bố của Tổng thống Nga xác nhận Moscow đang phát triển các loại vũ khí vi phạm nội dung của các hiệp ước kiểm soát tên lửa mà hai nước đã ký kết.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đã phủ nhận cáo buộc của Washington, nói rằng tuyên bố của ông Putin nói về loại vũ khí không nằm trong giới hạn của các hiệp ước kiểm soát trên. Ông Antonov cũng nhắc lại rằng Nga coi tất cả các cáo buộc của Mỹ là vô căn cứ.

Vào ngày 1/3, Tổng thống Putin đã công bố một loại vũ khí mới trong Thông điệp Liên bang thường niên của mình. Cụ thể, ông nói rằng Nga đã chế tạo và bắt đầu sản xuất hàng loạt vũ khí siêu thanh mang tên Avangard, có thể bay xuyên lục địa với tốc độ Mach 20 (hơn 24.000 km/h) trở lên.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !