Lầu Năm Góc tiếp vận lượng đạn dược lớn nhất thế kỷ 21 tại châu Âu

Lượng đạn dược lớn mà Lầu Năm Góc cung cấp cho căn cứ Không quân Ramstein tại Đức cho thấy tầm quan trọng chiến lược của căn cứ này, đồng thời nó cũng khiến cho đối thủ của Mỹ tại châu Âu phải dè chừng.

Căn cứ Không quân Ramstein của Mỹ tại Đức

Theo thông tin được đăng tải trên trang web của Căn cứ Không quân Ramstein của Mỹ tại Đức, trong tháng 10/2018, Lầu Năm Góc đã chuyển khoảng một trăm container với nhiều chủng loại đạn dược khác nhau cho căn cứ Mỹ tại châu Âu này.

Được biết, đây là lượng đạn dược lớn nhất Mỹ cung cấp tới châu Âu kể từ năm 1999, khi Không quân Hoa Kỳ thực hiện hơn 900 cuộc không kích tại Nam Tư. Thượng nghị sĩ David Head, Chỉ huy phân đội Chiến dịch tiếp vận Đạn dược Số 86 MUNS, đơn vị tiếp nhận số đạn dược nói trên, cho biết: "Đây là đợt tiếp viện lớn nhất kể từ sau chiến dịch Sức mạnh Đồng minh (Operation Allied Force) diễn ra năm 1999". Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cũng tiết lộ thêm, số đạn dược sẽ được sử dụng cho các chiến dịch tương lai tại những khu vực chiến trường đảm trách, bên cạnh đó nó cũng được dùng để hỗ trợ cho việc tăng cường sự hiện diện của Mỹ tại châu Âu.

Cần lưu ý rằng lượng đạn dược trong các container là nhằm "phản ứng nhanh với các mối đe dọa từ những bên quá khích".

Căn cứ không quân Ramstein, nằm ở bang Rheinland-Pfalz của Đức, là căn cứ quân sự chiến lược và quốc phòng lớn nhất ở nước ngoài của Không quân Hoa Kỳ. Căn cứ này có phạm vi và quy mô đáng kinh ngạc, được đánh giá là một trong những cơ sở quân sự quan trọng và hoành tráng của Mỹ. Hiện căn cứ này có khoảng 56.000 binh sĩ và chuyên gia dân sự, nó cũng là trụ sở của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ tại châu Âu. Ngoài ra căn cứ cũng được coi là cơ sở lớn của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời là cửa ngõ để Mỹ tiến hành hoạt động quân sự trên toàn cầu.

Một số nguồn tin còn tiết lộ, căn cứ không quân Ramstein được sử dụng như một điểm trung chuyển lính Mỹ-NATO cùng khí tài và có thể là nơi xuất kích các máy bay chiến lược của Mỹ trong trường hợp xảy ra xung đột giữa Nga và khối quân sự phương Tây.

Trí Đức (Lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !