Lầu Năm Góc sẵn sàng giải pháp quân sự với Triều Tiên

Lãnh đạo Lầu Năm Góc lưu ý rằng trong bối cảnh tình hình quốc tế hết sức phức tạp, và một khi có sự lên tiếng của cộng đồng quốc tế, thì quân đội Hoa Kỳ phải sẵn sàng dùng vũ lực đối với Triều Tiên trong trường hợp cần thiết.

Quân đội Mỹ

Trong cuộc họp thường niên của Quân đội Hoa Kỳ mới đây, Lãnh đạo Lầu Năm Góc James Mattis cho biết, Quân đội Hoa Kỳ nên sẵn sàng cho một giải pháp quân sự đối với cuộc khủng hoảng liên quan đến vấn đề Triều Tiên.

Ông Mattis lưu ý, rằng vào thời điểm này "tình hình quốc tế đang cực kỳ phức tạp" và Triều Tiên liên tục có những hành động khiêu khích.

Đề cập đến tình hình xung quanh khu vực Bán đảo Triều Tiên, ông nhấn mạnh: "Có một điều mà quân đội Hoa Kỳ nên chuẩn bị tinh thần: đó là các bạn phải sẵn sàng cho các lựa chọn quân sự mà Tổng thống của chúng ta có thể sử dụng trong trường hợp cần thiết".

Ông Mattis cho biết, Hoa Kỳ hiện đang "thực hiện các nỗ lực ngoại giao". Ông cũng nhắc lại rằng Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã nhất trí bỏ phiếu chống lại Triều Tiên. Người đứng đầu Lầu Năm Góc nói: "Cộng đồng quốc tế đã lên tiếng. Và điều đó có nghĩa là quân đội Hoa Kỳ phải sẵn sàng. Đây là trách nhiệm của các bạn vào thời điểm này".

Ông nói: "Tương lai nào đang chờ đợi chúng ta - cả các bạn và tôi đều không thể nói trước được".

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, rằng các chính sách của chính quyền Hoa Kỳ mà Washington đã tiến hành để đối phó với Triều Tiên trong suốt 25 năm qua, đã không mang lại kết quả thích đáng.

Tuần trước, Tổng thống Trump cũng đã tổ chức một cuộc họp với lãnh đạo Lầu Năm Góc, tại đó nhà lãnh đạo Mỹ đã đưa ra một số tuyên bố cứng rắn đối với Iran và Triều Tiên.

Ngày 3/9, Triều Tiên thông báo đã thử nghiệm thành công Bom H được sử dụng để trang bị cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Quân đội Nhật Bản và Hàn Quốc ước tính sức công phá của đầu đạn này là 160 kiloton, gấp 10 lần so với quả bom nguyên tử rơi xuống thành phố Hiroshima của Nhật năm 1945.

Đây là lần thử nghiệm hạt nhân thứ sáu của Bình Nhưỡng. Ngay sau đó, Triều Tiên cũng đã phóng thử một tên lửa đạn đạo bay qua Nhật Bản. Liên quan đến sự kiện này, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã nhất trí đưa ra các biện pháp trừng phạt mới chống lại Triều Tiên, bao gồm các hạn chế nghiêm ngặt trong xuất khẩu và nhập khẩu đối với Bình Nhưỡng.

Đức Dũng (Lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !