Lật xe tăng khi tập trận, 2 binh sĩ Thái Lan thiệt mạng

Hai binh sĩ Thái Lan đã thiệt mạng khi một xe tăng hạng nhẹ bị lật trong cuộc tập trận tại tỉnh Lopburi.

Theo báo Bangkok Post, trong ngày 14/2, một sự cố ngoài ý muốn đã xảy ra tại cuộc tập trận ở doanh trại quân đội tỉnh Lopburi, cách thủ đô Bangkok 150km về phía Đông Bắc. Vụ việc khiến hai binh sĩ thiệt mạng.

 Chiếc xe tăng bị lật trong cuộc tập trận ở Lopburi, Thái Lan. Ảnh: Lực lượng cứu hộ Lopburi.

Truyền thông địa phương cho biết, khi cố tránh một xe tải quân sự ở khúc cua gấp, chiếc xe tăng hạng nhẹ Scorpion đã va phải một gò đất và bị lật. Ngay sau khi sự cố xảy ra, người điều khiển và xạ thủ của chiếc xe tăng đã được đưa tới bệnh viện địa phương, nhưng cả hai binh sĩ đều không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Tướng Narongphan Jitkaewthae - Tổng tư lệnh quân đội Thái Lan đã gửi lời chia buồn tới gia đình hai binh sĩ thiệt mạng, đồng thời cam kết đảm bảo phúc lợi và hỗ trợ tổ chức tang lễ. Theo ông Jitkaewthae, cuộc tập trận ở Lopburi được tổ chức nhằm đảm bảo hiệu quả trong hoạt động phòng chống và giảm nhẹ hậu quả thiên tai.

Việt Dũng

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !