Lãnh đạo Triều Tiên sẽ tới Bắc Kinh vào tháng tới?

Hôm 24/6, một nguồn tin thân cận với Bình Nhưỡng và Bắc Kinh cho biết trên Reuters rằng nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên, ông Kim Jong-un đang mong muốn có một chuyến công du tới đồng minh then chốt của mình là Bắc Kinh vào tháng tới để gặp mặt các nhà lãnh đạo mới và tiền nhiệm của Trung Quốc.

Lãnh đạo Triều Tiên sẽ tới Bắc Kinh vào tháng tới?

>Triều Tiên sẽ có lò phản ứng hạt nhân mới vào năm 2013?

>Triều Tiên nổi giận vì bị báo Úc gọi là “hư đốn”

Chuyến thăm được dự kiến diễn ra trong các bối cảnh đất nước này đang tuyệt vọng tìm kiếm đầu tư để giúp nền kinh tế thoát ra cảnh nghèo khó và bị cô lập bằng cách sử dụng tiền của Trung Quốc.

Lãnh đạo Triều Tiên sẽ tới Bắc Kinh vào tháng tới?

Lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un trong chuyến thăm các đơn vị quân sự trên các đảo ở phía tây nam của Bình Nhưỡng. Ảnh: Hãng thông tấn Nhà nước Bắc Triều Tiên, KCNA

Được biết, chú của Kim Jong- un là Jang Song-thaek đã có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Ôn Gia Bảo trong chuyến đi đến Bắc Kinh vừa qua và đưa ra lời đề nghị thực hiện chuyến thăm này cho nhà lãnh đạo trẻ Triều tiên.

Nguồn tin cho biết: "Đó sẽ là một chuyến thăm cấp nhà nước. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Jang Song-thaek trong chuyến thăm vừa qua tới Bắc Kinh".

Triều Tiên phụ thuộc rất nhiều vào những hỗ trợ kinh tế và ngoại giao của Trung Quốc và chuyến đi này sẽ là chuyến công du đầu tiên ra nước ngoài của Kim Jung-un kể từ khi lên nắm quyền lãnh đạo Triều Tiên.

Không rõ liệu trước khi kế nhiệm vai trò lãnh đạo của cha mình, ông Kim Jong-il hồi năm ngoái, Kim Jung-un đã từng đến Trung Quốc hay chưa. Ông Kim Jong-il có chuyến thăm cuối cùng tới Trung Quốc vào tháng 5/2011.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Phạm Khánh

Theo Reuters

Theo Reuters

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !