Lãnh đạo Liên Triều nói gì trong lần đầu gặp mặt?

Theo tờ Guardian, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có những tuyên bố đầu tiên sau khi bắt tay thân mật tại biên giới hai nước.

Được biết, lãnh đạo Kim nói rằng ông muốn có những cuộc thảo luận “chân thành” về tình hình hiện tại và hi vọng cuộc gặp mặt giữa ông và ông Moon có thể mang lại “kết quả tốt đẹp”. “Tôi hi vọng có thể viết nên một chương sử mới giữa hai nước, và đây là điểm khởi đầu”, ông Kim nói. “Chúng tôi đã phải mất 11 năm để giây phút lịch sử này có thể xảy ra. Khi bước chân tại đây, tôi tự hỏi vì sao hai bên phải mất nhiều thời gian đến vậy”.

Lãnh đạo liên Triều cùng nhau chiêm ngưỡng một bức tranh trong phòng họp.

“Qua cuộc gặp mặt hôm nay, tôi hi vọng rằng những nỗ lực của hai nước sẽ không trở về số không, và những gì hai bên đã thỏa thuận sẽ được thực thi”, ông nói, ám chỉ những thỏa thuận với Triều Tiên không được thực thi trong quá khứ. ”Tôi mong chúng ta có thể thỏa mãn được những mong đợi lớn lao của nhiều người thông qua cuộc gặp mặt này”.

Tổng thống Moon cũng có những phát biểu đầu tiên, trước khi cuộc gặp mặt kín diễn ra. “Tôi hi vọng toàn thế giới chú ý tới sự khởi sắc đang diễn ra trên bán đảo Triều Tiên”, ông Moon nói. “Gánh nặng trên vai chúng tôi là rất lớn. Người dân trên thế giới đặt rất nhiều hi vọng vào cuộc họp này”.

Nói với ông Kim, ông Moon cho biết: “Chuyến thăm của ông hôm nay đã biến đường ranh giới giữa hai nước thành một biểu tượng hòa bình. Tôi xin cảm ơn ông vì lòng dũng cảm của ông. Cuộc đối thoại giữa hai bên hôm này sẽ diễn ra một cách rất chân thành. Cuối cùng chúng ta đã có một cuộc hội đàm mà chúng ta đã không thể có trong suốt thập kỷ qua”.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !