Lãnh đạo chính quyền Crimea sắp tới Nga

Trong tuần này, đoàn đại biểu của Cộng hòa tự trị Crimea sẽ đến Matxcơva. Các nhà chức trách Crimea có ý định gặp gỡ các đại biểu Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga tại đây, Pravda đưa tin.

Theo ông Vladimir Konstantinov, người đứng đầu Hội đồng tối cao Crimea, chương trình nghị sự của cuộc gặp này đang được chuẩn bị. Ông cho biết, hai bên sẽ thảo luận hàng loạt vấn đề trong cuộc gặp này, từ việc cung cấp các loại thuốc men và thực phẩm tới vấn đề năng lượng. Hơn nữa, giới chức Crimea cũng đang lo ngại về mùa du lịch sắp tới.

Lãnh đạo chính quyền Crimea sắp tới Nga - ảnh 1

Người ủng hộ Nga đang chiếm giữ một tòa nhà chính phủ ở Crimea, Ukraine.

Crimea sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về việc mở rộng quyền tự chủ trên bán đảo này vào ngày 30/3 tới . Theo kế hoạch ban đầu, cuộc trưng cầu sẽ được tổ chức vào cuối tháng Năm, nhưng do tình hình quá căng thẳng và cấp bách, thời gian trưng cầu dân ý đã bị buộc phải đẩy lên.

Hôm 3/3, Duma Quốc gia Nga đã nhận một dự luật về việc sáp nhập Crimea vào Liên bang Nga. Phát biểu tại một phiên họp Duma, bà Mizulina cho biết: “Luật pháp quốc tế không yêu cầu phải ký kết một hiệp ước (để sáp nhập một vùng lãnh thổ). Thay vào đó, vấn đề này cần được giải quyết trong những trường hợp cụ thể”.

Bà cho rằng, nếu người dân của một vùng lãnh thổ bày tỏ quyết tâm rõ ràng và dứt khoát nguyện vọng muốn hợp nhất với Nga trong một cuộc trưng cầu dân ý, thì Nga không cần đến bất cứ một hiệp định riêng nào để nhận sáp nhận vùng đó.

Pravda (Sự thật) là một tờ báo chính trị của Nga, có liên quan đến Đảng Cộng sản Liên bang Nga. Tờ báo đã được những nhà cách mạng Nga cho ra đời từ trước chiến tranh thế giới thứ nhất và kể từ sau cách mạng Tháng Mười trở thành một tờ báo quan trọng của Liên Xô. Từ 1912 đến 1991, Pravda đảm trách vai trò như một tổ chức trung ương của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Dân chủ Xã hội Nga và Đảng Cộng sản Liên Xô. Sau khi Pravda bị đóng cửa theo sắc lệnh của Tổng thống Yeltsin, những nhà báo từng làm cho Pravda đã lập ra một tờ báo mới với khổ nhỏ hơn. Đồng thời, một phiên bản khác của Pravda cũng được phát hành trên mạng.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !