Lãnh đạo Al Qaeda muốn nước Mỹ phải "đổ máu"

Người đứng đầu tổ chức khủng bố Al Qaeda vừa kêu gọi tấn công qui mô nhỏ trong lòng nước Mỹ để “nước Mỹ phải đổ máu về kinh tế” và ông này hi vọng cuối cùng sẽ có một cuộc tấn công lớn hơn nữa vào nước này.

Trang tin SITE cho hay trong một đoạn băng ghi âm được đăng tải trên Internet chỉ một ngày sau dịp kỉ niệm 12 năm cuộc tấn công khủng bố 11/9, Ayman al-Zawahri cho rằng các cuộc tấn công “của một hay một số người anh em” sẽ làm suy yếu nền kinh tế Mỹ do nước này sẽ phải chi một khoản tiền lớn cho vấn đề an ninh.  

Lãnh đạo Al Qaeda muốn nước Mỹ phải
Ayman al-Zawahri, lãnh đạo tổ chức khủng bố Al Qaeda.

Theo hãng tin Reuters, các quan chức hàng đầu về chống khủng bố của phương Tây đã cảnh báo rằng “những con sói cô đơn” có tư tưởng cực đoan mặc dù không có mối liên hệ trực tiếp nào với Al Qaeda cũng là mối nguy lớn như những kẻ đã thực hiện cuộc tấn công khủng bố 11/9.

“Chúng ta nên khiến nước Mỹ đổ máu về mặt kinh tế bằng cách khiêu khích, buộc nước Mỹ phải chi một số tiền lớn về vấn đề an ninh, bởi điểm yếu của nước Mỹ lúc này nằm ở nền kinh tế. Kinh tế Mỹ đã bắt đầu chao đảo do chi tiêu quân sự và an ninh”, Zawahri nói.

Ông này cho rằng để khiến nước Mỹ luôn ở trong tình trạng căng thẳng và chờ đợi trong sợ hãi chỉ cần tiến hành rải rác một vài cuộc tấn công “ở chỗ này và chỗ khác”.

“Do chúng ta đã đánh bại Mỹ trong các cuộc chiến tranh phe phái ở Somiali, Yemen, Iraq và Afghanistan, vì thế chúng ta phải tổ chức chiến tranh ngay trên đất Mỹ. Chỉ cần tới một hoặc một vài người anh em để thực hiện các cuộc tấn công rải rác như vậy”, lãnh đạo Al Qaeda nói.

Zawahri cho rằng trong khi đó, những người Hồi giáo cũng nên chớp mọi thời cơ để tiến hành “một cuộc tấn công lớn” vào nước Mỹ, ngay cả khi cuộc tấn công này cần được chuẩn bị trong nhiều năm.

Ngày 11/9/2001, 19 phần tử tấn công liều chết của nhóm Al Qaeda đã buộc hai chiếc máy bay chở khách lao vào tòa tháp đôi Trung Tâm thương mại thế giới ở New York, một chiếc thứ ba đâm vào Lầu Năm Góc và chiếc thứ tư rơi xuống một cánh đồng ở bang Pennsylvania. Sau cuộc tấn công, Mỹ mở một cuộc chiến qui mô toàn cầu chống lại lực lượng Al Qaeda và  các chi nhánh của tổ chức này. Cuộc tấn công khủng bố 11/9 đã khiến khoảng 3.000 người thiệt mạng.

Trong đoạn băng ghi âm nói trên, Zawahri cho rằng những người theo đạo Hồi không nên mua hàng hóa từ Mỹ và các đồng minh do điều đó chỉ càng giúp nước Mỹ có nguồn thu để tiến hành các chiến dịch quân sự trên đất của người Hồi giáo.

Tùng Lâm

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !