"Lãnh chúa Stars War" bị từ chối bầu cử tại Ukraine

Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine mới đây đã tước quyền bầu cử của Darth Vader, một thợ điện đóng vai nhân vật phản diện nổi tiếng trong Star Wars, khiến anh này nổi đóa với quan chức địa phương.

Darth Vader, một ứng cử viên quốc hội ở Ukraine, đã bị cấm bỏ phiếu sau khi anh này không chịu bỏ mặt nạ tại điểm bầu cử ở Kiev. Darth Vader đã nổi đóa với quan chức địa phương, cho rằng họ đã không cho anh quyền bầu cử.

Darth Vader tại điểm bầu cử ở Ukraine.

Hội đồng Bầu cử Trung ương cho biết, Darth Vader (đã đổi tên mình một cách hợp pháp) đang đại diện cho Đảng Internet Ukraine, cùng với Chewbacca và một số nhân vật Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars) khác. Trong một đoạn phim cổ động chiến dịch tranh cử, Vader xuất hiện với bản nhạc Imperial March được chơi bằng nhạc cụ truyền thống bandura của Ukraine (xem video).

Đoạn phim quảng bá chiến dịch tranh cử của Đảng Internet Ukraine. Nguồn: Ukraine Today.

Đoạn băng video hiện trường được Radio Svoboda, một kênh của Radio Free Europe/Radio Liberty’s Ukrainian, cho thấy Vader đến điểm bầu cử từ trên một chiếc xe màu đen với bản Imperial March được bật hết cỡ và chìa hộ chiếu của mình cho một nhân viên bầu cử, trước khi được yêu cầu bỏ mặt nạ.

Khi anh này từ chối, Vader không được cấp phiếu bầu và sau đó bỏ đi, nói rằng anh ta “cảm thấy thất vọng”.

Một đoạn phim đăng bởi báo Russia Today ghi lại cảnh Vader giật hộ chiếu của mình khỏi tay của nhân viên bầu cử.

Trả lời với các cử tri bên ngoài, Vader truyền đạt với giọng điệu lạc quan: “Việc ta không bỏ phiếu không có nghĩa rằng đế chế của ta sẽ thua cuộc”. Vader hứa hẹn rằng nếu anh ta có ghế trong quốc hội, anh ta sẽ thành lập một chính phủ điện tử và biến Ukraine thành một “Đế chế Ngân hà”.

“Nếu ta được tham gia quốc hội, ta sẽ đuổi hết bọn đại biểu. Bọn chúng đã cho thấy sự vô dụng của mình. Máy tính sẽ làm việc thay bọn chúng và sẽ làm việc hết khả năng mà không ngừng nghỉ”.

Vader, vốn là một thợ điện hóa thân thành lãnh chúa ngân hà có tên gốc là Viktor Shevchenko, trước đó đã bỏ mặt nạ mình ra để đăng ký với Hội đồng Bầu cử Trung ương.

Một phóng viên của AP tại Kiev tìm được ảnh chụp trên một lá phiếu bầu và đăng bức hình lên Twitter. Ngoài ra, ảnh mặt thật của Yoda, Padme Amidala, Chewbacca và Palpatine (các nhân vật Star Wars) cũng được đăng tải đầy đủ.

Danh tính của các nhân vật Đảng Internet Ukraine.

Trước đây Vader đã từng từ chối bỏ mặt nạ vào tháng Năm, khi Hội đồng Bầu cử Trung ương từ chối quyền tranh cử Tổng thống của anh ta. Các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy đảng của Vader có rất ít cơ hội có được ghế trong quốc hội.

Anh Tuấn (Theo Mashable) - Mashable

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !