Lãnh biểu tình Hong Kong sẽ đến Bắc Kinh vào ngày 15/11

Lãnh đạo của cuộc biểu tình Hong Kong dự định sẽ đến Bắc Kinh để gặp các quan chức cấp cao, nhằm bày tỏ mong muốn được mở rộng quyền dân chủ trong cuộc bầu cử trong tương lai ở Hong Kong.

Lãnh đạo phong trào biểu tình ở Hong Kong dự định sẽ bay tới Bắc Kinh vào ngày 15/11 để gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc nhằm gây sức ép để thể hiện mong muốn có nhiều quyền lực lựa chọn trưởng đặc khu tiếp theo của Hong Kong.

Lãnh biểu tình Hong Kong sẽ đến Bắc Kinh vào ngày 15/11 - ảnh 1

Lãnh đạo của Liên đoàn Sinh viên Hong Kong: Eason Chung (trái), Alex Chow (giữa) và Lester Shum (phải).

Eason Chung, một thành viên của nhóm học sinh đóng vai trò chính trong việc tổ chức cuộc biểu tình đường phố đã bắt đầu từ hai tháng trước, nói rằng cậu và hai người nữa đã mua vé máy bay để đến Bắc Kinh.

Nếu được phép đi vào đại lục Trung Quốc, họ sẽ đến thẳng cơ quan trung ương của Trung Quốc để có cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Lý Khắc Cường và các quan chức khác.

Nhóm học sinh trước đó đã yêu cầu gặp quan chức số 2 của chính phủ Hong Kong cũng như cựu trưởng đặc khu Tung Chee-hwa nhưng họ đã bị từ chối.

Eason Chung, là một thành viên của Liên đoàn Sinh viên Hong Kong, cho biết: “Khi chính phủ Hong Kong cũng như Bắc Kinh từ chối mọi yêu cầu của chúng tôi, chúng tôi cho rằng họ không hoàn thành trách nhiệm của mình, nên tự chúng tôi sẽ đến”.

Trưởng Liên đoàn Sinh viên Alex Chow và hai người nữa, Chung và Nathan Law, dự kiến sẽ rời Hong Kong để đến thủ đô Trung Quốc trên một chuyến bay của hãng Cathay Pacific vào lúc 5 giờ chiều ngày mai.

Trước đó, họ đã có kế hoạch đến Bắc Kinh vào thời điểm cuộc họp hội nghị thượng đỉnh Châu Á – Thái Bình Dương đã kết thúc vào ngày 12/11 nhưng cuối cùng họ không đi.

Người biểu tình Hong Kong đã chiếm các phế ở ba quận kinh doanh và mua sắm để phản đối quyết định lựa chọn ứng viên để tham gia cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào năm 2017 ở Hong Kong của chính phủ Trung Quốc.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !