Lãng phí hàng tỉ Bảng ở Bộ quốc phòng Anh

Để tiết kiệm chi phí quốc phòng, Anh đã cho cắt giảm số binh sĩ hiện có. Nhưng một báo cáo gần đây cho biết, trong tình trạng tài chính khó khăn như hiện nay, Bộ quốc phòng Anh lại lãng phí hàng tỉ Bảng để mua những thiết bị không cần thiết.

Lãng phí hàng tỉ Bảng ở Bộ quốc phòng Anh

Tổng thống Assad thề “tiêu diệt những tên khủng bố” Syria

Đặc nhiệm Anh xâm nhập Syria, mở đường cho can thiệp quân sự?

Lãng phí hàng tỉ Bảng ở Bộ quốc phòng Anh

Lãng phí hàng tỉ Bảng vào những thứ không cần thiết, nhưng Anh lại cắt giảm 22.000 binh sĩ (Ảnh: Dailymail)

Tờ Dailymail của Anh hôm 28/6 đưa tin, cơ quan kiểm toán nhà nước Anh (The National Audit Office) phát hiện ra rằng, Bộ quốc phòng nước này đã lãng phí ít nhất 6,6 tỉ Bảng để mua về những thứ cơ bản không dùng được hoặc vượt quá nhu cầu thực tế.

Các kiểm toán viên phát hiện rằng, trong hai năm, tổng giá trị những thứ không dùng đến nằm tồn ở các kho chứa đã tăng từ 17,2 tỉ Bảng lên đến 19,5 tỉ, tăng 13%.

Và từ năm 2009 đến năm 2011, lãnh đạo quân đội đã chi 4 tỉ Bảng vào các mặt hàng như quần áo, nhiên liệu và phụ tùng, nhưng giá trị những thứ bị bỏ phí không sử dụng lên đến 1,5 tỉ Bảng, chiếm 38%.

Phát hiện này đã giáng một đòn mạnh vào những đơn vị bị cắt giảm nhân số. Lực lượng vũ trang của Anh bị cắt giảm 22.000 binh sĩ. Để cân bằng ngân sách, Bộ trưởng quốc phòng Anh Philip Hammond còn đưa ra quyết định cắt giảm số lượng tàu chiến, chiến đấu cơ và xe tăng.

Amyas Morse, người phụ trách kiểm toán nhà nước Anh phê phán rằng, “trong điều kiện kinh tế hiện nay, Bộ quốc phòng đáng lẽ phải tiết kiệm chi phí, nhưng ngược lại, họ lại đi mua những trang thiết bị không cần thiết”.

Hòa Phong

(Theo Dailymail)

(Theo Dailymail)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !