Lần đầu tiên sau 1 năm nhậm chức, tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Trump tăng

Theo hãng tin CNN, tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng lên lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức, nhờ vào tăng trưởng kinh tế ổn định cũng như đạo luật mới thuế mà ông vừa ký duyệt.

Một khảo sát do Đại học Quinnipiac (Mỹ) cho thấy, tỷ lệ tín nhiệm của ông Trump đã đạt 40%, mức cao nhất trong vòng 7 tháng qua. Trong đó, 51% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ các biện pháp kinh tế của ông Trump. Có đến 7 trong số 10 người Mỹ được hỏi nói rằng kinh tế Mỹ hiện đang rất tốt, và cứ 3 trong số 4 người được hỏi nói rằng tình hình tài chính của họ rất khả quan.

Tỉ lệ tín nhiệm đối với Tổng thống Trump đã tăng lên.

Trong các cuộc khảo sát gần đây, tỷ lệ ủng hộ đối với ông Trump đã tăng lên trong vòng 2 tháng qua. Cuộc khảo sát do công ty Gallup và hãng tin CNN tiến hành mới đây cũng cho thấy ông Trump có tỷ lệ tín nhiệm là 40%, còn cuộc thăm dò do Fox News và Monmouth tiến hành cũng cho thấy Tổng thống Mỹ đang nhận được sự tín nhiệm cao.

Đây là lần đầu tiên những người được hỏi nói rằng ông Trump chứ không phải cựu Tổng thống Barack Obama đã giúp nền kinh tế Mỹ phát triển, khi ông Trump đạt 48% còn ông Obama đạt 41%.

Các chính sách thuế của ông Trump cũng nhận được phản ứng trái chiều, khi có đến 45% số người được hỏi bày tỏ sự ủng hộ trong khi 47% nói rằng họ không ủng hộ. Như vậy, tỷ lệ người ủng hộ kế hoạch cải cách thuế đã tăng lên 10% kể từ khi ông Trump ký duyệt vào tháng 12 vừa qua. Bản thân kế hoạch này cũng có tỷ lệ người ủng hộ tăng lên từ 26 lên thành 39%.

Người Mỹ cũng có phản ứng trái ngược nhau khi được hỏi rằng liệu đạo luật thuế mới sẽ giúp tăng hay giảm thuế thu nhập của người dân, khi 28% số người nói tăng và 27% nói giảm. Dù vậy, 62% số người được hỏi nói rằng kế hoạch cải cách thuế của ông Trump chủ yếu làm lợi cho những người giàu có.

Trước khi đạo luật thuế được ký kết, tỷ lệ người có quan điểm tích cực với đảng Cộng hòa là 24%. Con số này giờ đây đã tăng lên thành 32%, mặc dù vẫn có 51% người được hỏi vẫn không thiện cảm với đảng này.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !