Làm thế nào để trở thành hàng xóm nhà Obama?

Một lô đất bên cạnh nhà Tổng thống Obama ở Chicago được rao bán nhưng để có thể mua nó, ứng viên không chỉ phải bỏ ra 899.000 USD mà còn phải cung cấp hàng loạt thông tin cá nhân chi tiết cho cơ quan mật vụ.
Làm thế nào để trở thành hàng xóm nhà Obama? - ảnh 1
Mật vụ đứng gác trước căn biệt thự nhà Tổng thống Obama ở Chicago.

Theo đó, lô đất trống bên cạnh nhà Tổng thống Obama tọa lạc tại 5050 Đại lộ Nam Greenwood , Kenwood, Chicago, rộng 15 m x 45 m và được rao bán với giá 899.000 USD.

Tuy nhiên, muốn được đến xem lô đất vàng này, các ứng viên phải nộp bản kê khai tài chính chi tiết và tên của tất cả những người dự kiến tham dự buổi đấu thầu trước ít nhất 24 giờ cho Sở Đặc vụ Mỹ. Cơ quan an ninh này cũng đang làm nhiệm vụ bảo vệ lô đất, kể cả việc cắt cỏ.

Gia đình Obama đã mua căn nhà ở Kenwood kể từ năm 2005. Việc “chủ nhà” Obama trở thành Tổng thống Mỹ đã làm thay đổi cuộc sống của cư dân vùng South Side từ đó đến nay.

Một rào chắn bằng bê tông đã được dựng lên ở cuối khu phố này và sự hiện diện thường xuyên của các cảnh sát Chicago lẫn nhân viên Sở Đặc vụ khiến việc đi dạo trong khu này là điều không thể có.

Hàng xóm của gia đình Obama cũng như khách đến thăm họ đều phải thường xuyên mang theo bên mình thẻ căn cước. Trong khi đó, các con phố xung quanh thường bị cấm, đôi khi xảy ra trường hợp một vài xe hơi bị kéo đi, mỗi khi Tổng thống Obama và gia đình về thăm nhà.

Người chủ hiện tại của lô đất đã mua nó hồi tháng 3/2008 với giá 675.000 USD, dự định xây nhà ở tại đây. Tuy nhiên, dự định ấy chưa bao giờ trở thành hiện thực.

Theo AP, trước khi rao bán, người chủ này đã gọi điện cho gia đình Obama để xem liệu họ có muốn mua lại lô đất hay không. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng đã từ chối thương vụ này.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên hàng xóm của nhà Obama rao bán đất. Cách đây hai năm, một căn nhà sát cạnh căn biệt thự có kiến trúc theo phong cách Anh Mỹ những năm 1910 được rao bán với giá 1,4 triệu USD. Còn Tổng thống Obama đã mua ngôi biệt thự của gia đình với giá 1,65 triệu USD.

Phương Đăng

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !