Lại có lính Triều Tiên đào tẩu, biên phòng Hàn – Triều cùng nổ súng

Quân đội Hàn Quốc cho hay, một binh sĩ Triều Tiên đã đào tẩu sang nước này qua khu vực phi quân sự (DMZ) vào sáng sớm nay (21/12). Lực lượng biên phòng Triều Tiên và Hàn Quốc đã đồng loạt nổ súng.

Yonhap dẫn thông báo từ Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JSC) cho biết, một binh sĩ "cấp thấp" Triều Tiên đã xuất hiện trước một trạm gác ở khu vực phía tây DMZ vào lúc 8h04’ trong điều kiện thời tiết mù sương.

Thêm một binh sĩ Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc chỉ trong vòng 5 tuần.

Sau khi phát hiện binh sĩ đào tẩu, lính biên phòng Triều Tiên đã tới gần đường phân giới quân sự (MDL) để truy tìm. Phía Hàn Quốc cũng đã bắn khoảng 20 phát đạn cảnh báo vào lúc 9h30. Khoảng 40 phút sau, phía Triều Tiên cũng nổ súng nhưng không có viên đạn nào bay qua khu vực biên giới Hàn Quốc.

Trong một tuyên bố, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, hai người Triều Tiên đã bị lực lượng Hàn Quốc phát hiện cố tình đào tẩu trên một chiếc thuyền gỗ nhỏ sang Hàn Quốc hôm 20/12.

“Trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, hải quân Hàn Quốc đã phát hiện ra họ ở vùng biển cách Dokdo khoảng 100 km về phía bắc. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định danh tính hai người này”, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo.

Hai người đàn ông Triều Tiên đã khẳng định họ có ý định đào tẩu và đồng ý bỏ lại còn thuyền cũ kỹ và hỏng hóc.

Hồi tháng trước, một binh sĩ Triều Tiên đã bỏ trốn sang Hàn Quốc qua làng đình chiến Panmunjom (Bàn Môn Điếm). Tuy nhiên, binh sĩ này đã bị thương nặng do trúng đạn của đồng đội trong quá trình tẩu thoát sang biên giới Hàn Quốc.

JSC cho biết, 15 người Triều Tiên bao gồm 4 binh sĩ đã bỏ trốn sang Hàn Quốc trong năm nay. Con số này năm 2016 là 1 binh sĩ và 4 dân thường Triều Tiên. 

Minh Thu (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !