Kỳ công săn ảnh động vật hoang dã ở nơi nguy hiểm nhất thế giới

Nhiếp ảnh gia người Nga Andrey Gudkov đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp của động vật hoang dã từ những nơi nguy hiểm nhất thế giới.

{ảnh động vật hoang dã}
Mỗi bức ảnh động vật hoang dã lột tả được vẻ đẹp của mỗi loài

Chụp động vật hoang dã là vô cùng khó khăn đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải có sự chuẩn bị đặc biệt và vô cùng kiên nhẫn. Chưa kể đến việc đầu tư tài chính cho các thiết bị chụp ảnh và điều kiện làm việc cực nhọc khiến nhiều người nhanh chóng nản chí.

Andrey Gudkov là một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Nga, người thường xuyên có những chuyến thám hiểm đến những vùng xa xôi và nguy hiểm nhất của Indonesia và châu Phi như Borneo, Zambia và đảo Rinca để ghi lại những bức ảnh truyền tải vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của động vật hoang dã. Đặc biệt là đối với nhiều loài đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Để theo đuổi ước mơ trở thành một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã, Andrey Gudkov đã phải vượt qua nhiều rào cản. Nhưng vì những giấc mơ đặt chân đến các vùng đất xa xôi hay cuộc gặp gỡ với nhiều loài động vật kỳ lạ thường xuyên xuất hiện trong đầu nên ngay khi được đi tự do đi lại giữa các quốc gia, ông đã đầu tư thiết bị chuyên nghiệp và theo đuổi con đường đã chọn.

{ảnh động vật hoang dã}

Andrey Gudkov chia sẻ: "Chụp động vật hoang dã là thể loại mà tôi luôn theo đuổi. Người thầy của tôi là những album của các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã nổi tiếng thế giới như Steve Bloom, Franz Lanting, Michael Poliza ... Các tác phẩm của họ đã truyền cảm hứng và cho tôi động lực để sáng tạo. Tôi dần định hình phong cách của riêng mình qua nhiều lần mắc lỗi. Ban đầu, mọi thứ có vẻ đơn giản nhưng càng dấn thân tôi càng nhận ra thể loại này rất khó và kiến thức mình cần học hỏi là vô tận".

Theo Andrey Gudkov, chụp ảnh động vật hoang dã trong môi trường sống tự nhiên là một thể loại nhiếp ảnh rất phức tạp, đòi hỏi người chụp phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tính cách đặc biệt.

{ảnh động vật hoang dã}

Không chỉ đầu tư tài chính, nhiếp ảnh gia còn cần giải quyết các thủ tục để được chụp ảnh: thư gửi các quan chức, Giám đốc vườn quốc gia, mua giấy phép chụp ảnh ...

Ngoài ra, một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã cũng phải hết sức kiên nhẫn và thận trọng, bởi vì chụp ảnh một con vật mà không tìm hiểu nghiêm túc trước về nó là điều gần như bất khả thi. Đôi khi, người chụp thậm chí phải dành đến 6,7 tháng để sẵn sàng cho một chuyến thám hiểm chỉ trong 3, 4 ngày, với cường độ làm việc 24 giờ liên tục cùng điều kiện sống tồi tàn.

{ảnh động vật hoang dã}

Nếu chụp ảnh ở khu vực nhiệt đới, hãy chuẩn bị mọi phương án phòng tránh cho các bệnh nhiệt đới. Để có được khoảnh khắc đẹp, người chụp ảnh thế giới hoang dã thường phải dậy từ 4 giờ sáng, đi bộ 15km trong các khu rừng có độ ẩm lên tới 100% với 20kg hành lý sau lưng. Chính bởi điều kiện khắc nghiệt như vậy, nhiều người đã từ bỏ khi mới chỉ bắt đầu bước trên con đường này.

Andrey Gudkov tin rằng không có loài động vật nào đẹp hay xấu mà quan trọng nhất là tìm ra đặc điểm riêng của từng loài và truyền tải qua những bức ảnh.

Đôi mắt của con vật là một chi tiết rất quan trọng. Những trạng thái như kinh ngạc và sợ hãi, dịu dàng và quan tâm, phẫn nộ, thờ ơ, bối rối đều được thể hiện qua đôi mắt những cư dân của thế giới tự nhiên.

{ảnh động vật hoang dã}

Nhiếp ảnh gia tâm huyết chia sẻ: "Trong vài năm qua, tôi đã đến thăm nhiều địa điểm xa xôi, nơi thiên nhiên vẫn còn lưu giữ vẻ đẹp nguyên sơ, chưa bị tác động bởi con người. Những nơi như vậy rất hoang sơ, địa hình hiểm trở. Thế giới xung quanh chúng ta đang thay đổi và nhiệm vụ của nhiếp ảnh gia động vật hoang dã là cố gắng thể hiện, gây ấn tượng với mọi người về những vẻ đẹp đang biến mất và sự đa dạng của các loài sinh vật trên thế giới."

Cùng chiêm ngưỡng những bức hình tuyệt vời do Andrey Gudkov kỳ công ghi lại ở những vùng đất nguy hiểm:

{ảnh động vật hoang dã}
{ảnh động vật hoang dã}
{ảnh động vật hoang dã}
{ảnh động vật hoang dã}
{ảnh động vật hoang dã}
{ảnh động vật hoang dã}
{ảnh động vật hoang dã}

HD (lược dịch)

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !