Kremlin bình luận thông tin chính quyền Donald Trump “cởi” trừng phạt chống Nga

Chính quyền tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga. Cộng tác viên trung tâm phân tích Atlantic Council Fabrice Pothier viết trên Twitter.

Điện Kremlin không biết đến những kế hoạch có thể của chính quyền tân Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc hủy bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga.

Kremlin bình luận thông tin chính quyền Donald Trump “cởi” trừng phạt chống Nga - ảnh 1

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov.

Thông tin trên được ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Putin, cho biết.

Trước đó, nhà báo Susan Glasser của tờ Politico tiết lộ rằng chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đang soạn thảo nghị định giảm trừng phạt đối với Nga.

"Không, chưa có gì rõ ràng về vấn đề này. Và như tôi hiểu đó là thông tin không có trách nhiệm, tôi không biết nó tương ứng với thực tế đến mức độ nào", ông Peskov nói với các nhà báo khi bình luận thông tin về việc chính quyền Mỹ soạn thảo sắc lệnh hủy trừng phạt chống Nga.

Cũng theo phát ngôn viên của người đứng đầu nhà nước Nga, Dmitry Peskov, hai vị Tổng thống Mỹ và Nga có kế hoạch điện đàm vào ngày mai (28/1).

"Ông Putin có ý định chúc mừng Tổng thống Trump nhân dịp nhậm chức Tổng thống của Hoa Kỳ. Và dĩ nhiên, thường trong quá trình điện đàm, tiếp xúc như vậy sẽ có những trao đổi quan điểm, thảo luận về các vấn đề chính yếu tình trạng hiện nay trong quan hệ song phương Nga – Mỹ", ông Peskov nói.

Trước đó, chính ông Donald Trump trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox New đã tuyên bố rằng, sẽ nỗ lực để bình thường hóa quan hệ với Nga. Theo tân Tổng thống Mỹ, điều đó sẽ có lợi cho cả Nga và Mỹ.

Đức Dũng (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !