Kinh doanh thua lỗ, sếp SBS không nhận lương 6 tháng

Mức lỗ lũy kế của SBS đến cuối năm 2012 là 1.767 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu hiện âm khoảng 251 tỷ đồng.

Theo báo cáo thường niên năm 2012 của công ty cổ phần Chứng khoán Sacombank (SBS), kết thúc năm tài chính 2012, công ty ghi nhận mức lỗ hơn 135 tỷ đồng, lũy kế lỗ 1.767,7 tỷ đồng. Tài sản của SBS cũng giảm gần 1.450 tỷ đồng năm 2012, chủ yếu là do công ty đã thu được nhiều khoản nợ trong 6 tháng cuối năm 2012. Vốn chủ sở hữu của SBS hiện âm 251 tỷ đồng.

Trong nửa đầu năm 2012, HĐQT và ban kiểm soát của SBS nhận thù lao hơn 1,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong 6 tháng cuối năm, sếp của công ty này không được nhận bất cứ thù lao nào. Riêng chi phí cho HĐQT công ty tính từ tháng 7/2013 sẽ là 100 triệu đồng/tháng.

Nhận định thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục khó khăn trong năm 2013, SBS đặt kế hoạch sẽ nhanh chóng hoàn tất việc chấm dứt hoạt động của công ty tại Campuchia ngay trong quý I/2013. Cuối năm 2012, ngoài khoản lỗ tại thị trường trong nước, SBS cũng chịu lỗ gần 25 tỷ đồng cho chi nhánh tại Campuchia, tương đương khoảng 30% tổng vốn đầu tư của SBS tại thị trường này.

Hạ minh

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.