Kim Jong Un triệu họp cấp cao trước hạn chót đặt cho Mỹ

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, hôm nay (29/12), triệu tập một cuộc họp của các quan chức cấp cao thuộc đảng cầm quyền để thảo luận về các vấn đề quan trọng.

Reuters đưa tin, cuộc họp diễn ra ngay trước thời hạn chót cuối năm 2019 mà ông Kim Jong Un đặt ra cho Mỹ phải nhượng bộ trong đàm phán phi hạt nhân.

Ảnh: Rodong Sinmun

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un, với vai trò Chủ tịch Đảng Lao động (WPK) cầm quyền, đã chủ trì phiên họp toàn thể "để thảo luận về những vấn đề quan trọng đang nổi lên trong các hoạt động và xây dựng đảng, và trong tăng cường phòng thủ quốc gia", KCNA đưa tin.

"Xác định đường hướng đấu tranh của WPK cũng như của đất nước cùng các vấn đề chính sách quan trọng cho chiến thắng mới trong cuộc cách mạng của chúng ta trong tình hình hiện nay là những nội dung được đưa ra thảo luận", KCNA cho biết thêm. Hãng thông tấn này không cung cấp thêm chi tiết nhưng cho biết cuộc họp sẽ còn tiếp tục.

Cách đây một tuần, Triều Tiên cũng tổ chức một cuộc họp quân sự trung ương Đảng Lao động để thảo luận thúc đẩy năng lực quân sự của đất nước. Trước đó, nước này cũng tổ chức phiên họp toàn thể của đảng cầm quyền để "thảo luận và quyết định các vấn đề cốt yếu do tình hình thay đổi cả ở trong và ngoài nước".

Bình Nhưỡng liên tục yêu cầu Washington đáp ứng thời hạn chót cuối năm 2019, và phải đưa ra được sáng kiến mới để giải quyết những bất đồng tồn tại liên quan tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Ông Kim Jong Un cảnh báo nếu Mỹ không thay đổi thì sẽ có thể phải nhận "món quà Giáng sinh" không mong muốn.

Giữa lúc hai bên căng thẳng, Triều Tiên đã tiến hành hai vụ thử "quan trọng" tại một bệ phóng vệ tinh trong tháng 12 nhằm tăng cường lá chắn hạt nhân chiến lược quốc gia.

Phản ứng trước cảnh báo trên, Tổng thống Donald Trum tuần trước tuyên bố Mỹ sẵn sàng giải quyết bất kỳ món quà nào của Triều Tiên. Dư luận cho rằng, Bình Nhưỡng có thể chuẩn bị phóng thử một tên lửa tầm xa.

Thanh Hảo/ Vietnamnet
Từ khóa: Kim Jong Un căng thẳng mỹ triều quan hệ Mỹ - Triều Triều Tiên tên lửa

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !