Kim Jong Un thăm học viện quân sự sau khi tử hình chú

Ngày 14/12, báo Triều Tiên đăng tải hình ảnh đầu tiên về Kim Jong Un sau khi tử hình người chú quyền lực Jang Song-thaek. Trong khi đó, Mỹ cảnh báo Bình Nhưỡng không được có bất kỳ “hành động khiêu khích nào”.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên đăng trên trang nhất hình ảnh nhà lãnh đạo Kim mặc áo măng tô cho tay trong túi khi tới thăm một học viện quân sự.

Theo cùng Kim Jong Un là Choe Ryong-hae, quan chức được Kim Jong Un “sủng ái” và là người giữ vị trí phó thống soái trong quân đội, và các quan chức khác của quân đội Triều Tiên. 

Kim Jong Un thăm học viện quân sự sau khi tử hình chú - ảnh 1
Sau khi tử hình ông Jang Song-thaek, Kim Jong Un đến thăm một học viện quân đội.

Cơ quan thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết nhà lãnh đạo nước này đã tới thăm Học viện thiết kế của Quân đội nhân dân Triều Tiên. Tại đây, Kim Jong Un nói về vai trò quan trọng của ngành xây dựng trong công cuộc tạo dựng một đất nước văn minh. 

Chuyến thăm này được cho là hành động củng cố quyền lực của Kim Jong Un sau khi Jang Song-thaek – người được coi là người quyền lực thứ hai Triều Tiên và là người bảo hộ cho Kim Jong Un – đã bị xử tử vào ngày 12/12 sau một phiên tòa quân sự đặc biệt. 

Báo chí Triều Tiên cũng tiến hành một loạt các cuộc phỏng vấn người dân Bình Nhưỡng bày tỏ sự ủng hộ đối với chính quyền nước này về quyết định tử hình ông Jang. 

Trong khi đó ngày hôm qua, Mỹ cảnh cáo Triều Tiên không được có bất kỳ “hành động khiêu khích nào” sau khi dư luận thế giới bàng hoàng về việc Bình Nhưỡng tử hình chú Kim Jong Un. 

Washington cũng thảo luận với các đồng minh châu Á, bày tỏ sự lo ngại về sự ổn định của khu vực.

“Chắc chắn, đó là điều chúng tôi thấy lo ngại và chúng tôi yêu cầu Triều Tiên không có hành động khiêu khích, không tiếp tục làm như vậy nữa bởi điều đó không có lợi cho sự ổn định của khu vực”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf phát biểu ngày 13/12.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin cam kết tăng cường giám sát quân sự đề phòng bất kỳ hành động khiêu khích nào của Bình Nhưỡng và cho rằng hành động vừa qua của Kim Jong Un cho thấy nhà lãnh đạo này quyết tâm bảo vệ quyền lực. 

“Vụ việc cho thể được coi là hành động cai trị bằng con đường khủng bố của Kim Jong Un do anh ta muốn củng cố quyền lực bằng một bàn tay sắt”, ông Kim nói. Lê Dung

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !